Những lí do nên tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em

Theo các chuyên gia, tiêm vaccine Covid-19 là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho trẻ và cho những người xung quanh trước dịch bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Cường – chuyên khoa Nhi – Bệnh viện Quân Y 103 cho rằng, cha mẹ không nên coi thường mức độ nghiêm trọng của Covid-19 đối với trẻ em. Bác sĩ Cường chỉ ra 7 lý do nên tiêm vaccine Covid-19.

Những lí do nên tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em

Thứ 1: Mặc dù ở trẻ em, các triệu chứng do Covid-19 thường nhẹ nhưng vẫn có một tỉ lệ nhất định trẻ chuyển nặng và bị di chứng hậu COVID. Theo đó, kể cả trẻ không triệu chứng cũng có thể mắc hội chứng viêm đa hệ thống ở trẻ em (MIS-C) – là tình trạng các bộ phận cơ thể khác nhau có thể bị viêm, bao gồm tim, phổi, thận, não, da, mắt hoặc các cơ quan tiêu hóa.

Thứ 2: Tiêm bất cứ vaccine nào cũng có tỉ lệ tai biến nhất định (nhưng tỉ lệ rất thấp, khoảng 1/100.000) như ho gà, bạch hầu, uốn ván, bại liệt… Tuy nhiên, lợi ích của vaccine đã được lịch sử nói nên tất cả.

Thứ 3: Vaccine Covid-19 giúp giảm mắc bệnh và các triệu chứng nặng như viêm cơ tim, viêm đa hệ thống, hội chứng cơn bão cytokine… những hội chứng này nguy cơ tử vong vẫn rất cao.

Thứ 4: Trẻ em không được dùng thuốc kháng virus khi nhiễm Covid-19 như người lớn vì có nhiều nguy cơ gây hậu quả lâu dài như loãng xương, ảnh hưởng đến sinh sản, tổn thương gan thận… Vì vậy, tiêm vaccine là biện pháp phòng bệnh tốt nhất.

Thứ 5: Tạo miễn dịch cộng đồng. Đó chính là cách bảo vệ con tốt nhất, tốt hơn bất cứ loại thuốc nào hiện có. Vì “phòng bệnh luôn luôn hơn chữa bệnh”.

Thứ 6: Lợi ích kinh tế của việc tiêm vaccine là hiển nhiên so với việc vào viện điều trị. Nếu trẻ mắc Covid-19 chuyển nặng, ngoài việc gây tổn hại đến sức khỏe còn khiến gia đình tốn thời gian, công sức và tiền bạc.

Thứ 7: Bảo vệ trẻ trước nguy cơ tái nhiễm. Con nhiễm Covid-19 rồi vẫn nên tiêm vaccine vì nhiễm rồi không có nghĩa là con không nhiễm lại.

Nhiều ngày gần đây số F0 ở Quảng Ninh tăng kỷ lục, tỉnh đưa ra phương án phòng nguy cơ vỡ trận

Cập nhật thông tin dịch bệnh mới nhất trên Quảng Ninh News.
Nguồn: facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan