Tìm thấy nữ sinh 14 tuổi bỏ nhà đi nhiều ngày

Theo lãnh đạo công an phường Ea Tam (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), nữ sinh 14 tuổi cho biết do áp lực việc học hành và cuộc sống nên đã bỏ nhà đi.

Tìm thấy nữ sinh 14 tuổi bỏ nhà đi nhiều ngày
Nữ sinh T. và gia đình tại cơ quan công an

Chiều ngày 22/8/2022, Công an phường Ea Tam (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết, đã bàn giao em H.M.T (14 tuổi, ngụ quận 8, TP. Hồ Chí Minh) cho gia đình.

Trước đó, ngày 21/8/2022, công an phường Ea Tam nhận được tin báo của một số người dân về việc trên địa bàn có một cô gái nhiều đặc điểm giống với hình ảnh nữ sinh 14 tuổi ở TP. Hồ Chí Minh mất tích, lan truyền trên mạng xã hội và báo chí những ngày qua.

Ngay sau đó, công an phường Ea Tam triển khai lực lượng đến xác minh và mời nữ sinh về trụ sở làm việc. Qua làm việc, nữ sinh này xác nhận mình là H.M.T đến từ TP. Hồ Chí Minh.

H.M.T cho biết, do áp lực chuyện học tập, cuộc sống nên đã bỏ nhà đi từ ngày 31/7/2022.

T sử dụng mạng xã hội và quen biết với một người bạn ở TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Đến sáng ngày 21/8/2022, T đến TP. Buôn Ma Thuột.

Theo T, bố mẹ rất quan tâm đến chuyện học tập, khuyên bảo con nên học hết cấp ba. Tuy nhiên, vì không muốn đi học nữa nên T bỏ nhà đi. Trước đó, ngày 30/7/2022, T có xin số tài khoản ngân hàng của người thân gửi cho một người đàn ông lạ. Sau đó, tài khoản của người thân em T nhận được 5 triệu đồng. Em T đã rút hết 5 triệu đồng này và bỏ nhà đi.

Nhờ sự giúp đỡ công an phường Ea Tam (TP. Buôn Ma Thuột), gia đình đã tìm thấy T sau 20 ngày tìm kiếm khắp nơi. “Gia đình chúng tôi rất vui mừng khi tìm được con sau nhiều ngày không liên lạc được. Xin cảm ơn cơ quan công an và người dân đã hỗ trợ. Chiều tối nay, gia đình sẽ bắt xe khách đưa con về nhà ở quận 8, TP.HCM”, mẹ em T. cho biết.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,622FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan