Nam sinh 13 tuổi dùng tài khoản của mẹ chuyển 30 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo vì tưởng được tặng quà “xịn”

Công an Quảng Ngãi vừa tiếp nhận trình báo về vụ lừa đảo bằng hình thức nhận quà tặng trên mạng xã hội. Nạn nhân là cháu N.L.K.N. (13 tuổi, huyện Mộ Đức).

Theo trình báo, cháu N. sử dụng điện thoại của mẹ vào facebook thì thấy thông tin tặng điện thoại iPhone 12 Pro Max kèm phiếu quà tặng 10 triệu đồng. Đây được cho là hoạt động tặng quà mừng sự kiện khai trương cửa hàng điện thoại di động.
Nam sinh 13 tuổi dùng tài khoản của mẹ chuyển 30 triệu đồng cho đối tượng lừa đảo vì tưởng được tặng quà "xịn"
Đoạn chat giữa đối tượng lừa đảo và bạn nam 13 tuổi
Truy cập vào tài khoản đăng thông tin tặng quà, cháu N. thấy có nhiều người tương tác nên tưởng đây là thông tin thật liền liên hệ nhận quà. Ngay sau đó, N. được các đối tượng gửi tin chúc mừng và yêu cầu để lại thông tin cá nhân để được kiểm duyệt nhận quà tặng.
Sau một ngày, các đối tượng lừa đảo chủ động liên hệ hướng dẫn cháu N. làm thủ tục nhận quà. Trong quá trình này, đối tượng lừa đảo yêu cầu N. phải nộp tiền phí bảo mật, phí kích hoạt, thuế sản phẩm… Các đối tượng cho biết, các khoản tiền này sẽ được hoàn trả ngay sau đó.
Tin rằng mình sẽ được nhận quà “xịn”, N. đã sử dụng tài khoản Internet banking của mẹ thực hiện 6 lệnh chuyển tiền với số tiền gần 30 triệu đồng cho các đối tượng lừa đảo. Sau đó, các đối tượng lừa đảo đã cắt đứt liên lạc để chiếm đoạt số tiền nói trên.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan