Trốn truy nã 20 năm rồi làm bảo vệ dân phố, bị bắt khi lên truyền hình nhận bằng khen

Sau khi g.i.ế.t n.g.ư.ờ.i, Tân bỏ trốn rồi thay tên đổi họ và được bầu làm bảo vệ dân phố. Đối tượng bị bắt khi lên truyền hình nhận bằng khen người tốt việc tốt.

Ngày 14/4, TAND TP.HCM mở phiên xét xử đối với bị cáo Nguyễn Minh Tân (nguyên Phó ban bảo vệ dân phố phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.HCM) – kẻ trốn truy nã 20 năm bị lộ tẩy khi được tuyên dương trên tivi, ra xét xử theo trình tự sơ thẩm lần 3 về tội “G.i.ế.t n.g.ư.ờ.i”.

Trước đó, năm 2015, TAND TP.HCM tuyên Nguyễn Minh Tân 18 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.  Xử sơ thẩm lần 2, TAND TP.HCM tuyên phạt Tân 24 tháng tù.

Phía gia đình người bị hại không đồng tình với việc cơ quan điều tra đình chỉ tội danh “G.i.ế.t người” đối với Tân nên liên tục có kiến nghị đến các cơ quan tố tụng và kháng cáo sau khi có bản án sơ thẩm.

Trốn truy nã 20 năm rồi làm bảo vệ dân phố, bị bắt khi lên truyền hình nhận bằng khen

Nội dung vụ án thể hiện, năm 1994, Tân làm trong đội bảo vệ khu phố 1, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM. Rạng sáng 11/11/1994, Hùng ngồi nhậu cùng nhóm thanh niên ở đầu hẻm đường Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh.

Lúc này, Nguyễn Long đi ngang qua, xảy ra mâu thuẫn với nhóm đang ngồi nhậu nên bị vây đánh. Cũng lúc đó, hai người quen của Long đi tới, liền lao vào đánh giải vây. Nhóm của Tân dùng dao và mã tấu đ.â.m c.h.é.m loạn xạ khiến một người gục xuống, sau đó t.ử v.o.n.g trên đường đi cấp cứu, người còn lại bị thương nặng.

Năm 1995, vụ án được đưa ra xét xử nhưng Nguyễn Minh Tân bỏ trốn. Công an TP.HCM truy nã Tân tội “G.i.ế.t n.g.ư.ờ.i”, “Gây rối trật tự công cộng”, khi nào bắt được sẽ đưa ra xét xử sau.

Quá trình trốn truy nã, Nguyễn Minh Tân đã thay tên đổi họ thành Võ Minh Hùng, làm đội phó bảo vệ khu phố 5 tại phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân.

Tháng 8/2014, bà Nguyễn Thị Tuyết Linh, em gái nạn nhân, ngồi xem chương trình trên tivi thì phát hiện người tên là Võ Minh Hùng – phó Ban bảo vệ dân phố khu phố 5, phường Bình Hưng Hòa A – đang được tuyên dương, nhận hoa và bằng khen vì có thành tích bắt cướp rất giống Nguyễn Minh Tân.

Bà Linh báo công an và cung cấp đặc điểm nhận dạng là cánh tay trái của Tân có xăm chữ “Tân nhớ mẹ”. Sau đó Cục Cảnh sát truy nã (thuộc Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an) vào cuộc và đến 12/9/2014 Tân bị bắt tạm giam.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Tân đã thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã truy tố.

Xét thấy, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm trực tiếp tới sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ. Vì vậy, cần phải có mức án nghiêm khắc để răn đe, phòng ngừa chung.

Sau khi xem xét, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Tân 19 năm tù.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan