Quảng Ninh chuẩn bị các thủ tục để khởi công công xây dựng 5 dự án nhà ở cho công nhân năm 2022

Để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người lao động, UBND Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị liên quan chuẩn bị các thủ tục để có thể khởi công 5 dự án về nhà ở cho người lao động ngay trong năm 2022.

Các dự án này nằm tại TP.Hạ Long, thị xã Quảng Yên, huyện Hải Hà và TP.Cẩm Phả.

Cụ thể, Dự án thiết chế Công đoàn tại đồi Thủy sản, phường Bãi Cháy, TP.Hạ Long có quy mô hơn 1,2ha, khi hoàn thành dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho khoảng 1.300 người.

Dự án Khu nhà ở xã hội thuộc khu dân cư đồi Ngân hàng, phường Hồng Hải và phường Cao Thắng, TP.Hạ Long có diện tích 2,59ha, được kỳ vọng sẽ tạo chỗ ở cho 3.160 người.

Dự án Khu nhà ở công nhân phục vụ Khu công nghiệp Sông Khoai, thị xã Quảng Yên, rộng 1,27ha, dự kiến đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho khoảng 2.000 người.

Quảng Ninh chuẩn bị các thủ tục để khởi công công xây dựng 5 dự án nhà ở cho công nhân năm 2022

Dự án nhà ở xã hội phục vụ công nhân, người lao động tại KCN cảng biển Hải Hà, huyện Hải Hà với quy mô 18,8ha, dự kiến khi hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho hơn 7.000 người.

Lễ khởi công xây dựng Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên ngày 23.4.2022. Ảnh: CTV

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam cũng dự kiến khởi công dự án nhà ở cho công nhân ngành than (Làng công nhân ngành thanh) tại TP.Cẩm Phả.

Để việc xây dựng nhà ở cho công nhân, lao động khả thi, nhanh chóng, UBND tỉnh Quảng Ninh giao các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các giải pháp cụ thể, phù hợp.

Trong đó, giao Sở Xây dựng chủ trì làm việc cụ thể với từng đơn vị của ngành than để xác định chính xác về số lượng hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu về nhà ở, mức thu nhập, gia cảnh…, để đề xuất giải pháp phù hợp.

Rà soát, xác định quỹ đất dành cho việc phát triển nhà xã hội, nhà ở công nhân ở từng địa bàn cụ thể.

Đề xuất gắn trách nhiệm của các chủ đầu tư, doanh nghiệp khi kinh doanh hạ tầng KCN cũng như các nhà đầu tư các dự án phát triển nhà trong việc triển khai thực hiện các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, nhằm giúp người lao động có điều kiện sở hữu nhà từ quỹ nhà giá rẻ, nhà ở xã hội…

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Quảng Ninh nghiên cứu, đề xuất các cơ chế, chính sách hỗ trợ về mua nhà ở xã hội, chính sách hỗ trợ thuê và mua nhà ở công nhân; tham gia ý kiến bằng văn bản gửi Sở Xây dựng Quảng Ninh tổng hợp báo cáo UBND tỉnh để báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương bố trí nguồn vay ưu đãi cho Quảng Ninh phù hợp với nhu cầu, tình hình thực tế.

Trước đó, ngày 24.3.2022, tại phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra lễ khởi công xây dựng Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai, với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị. Đây là một trong những dự án nhà ở cho người động trọng điểm của tỉnh Quảng Ninh.

Vị trí Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai nằm ở vị trí đẹp nhất, đắc địa nhất, tại địa bàn trung tâm phát triển của thị xã Quảng Yên với cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại.

Dự án có tổng diện tích 9,12ha, quy mô 5 tòa nhà 6 tầng gồm 1.000 căn hộ, đáp ứng được chỗ ở cho khoảng 5.500 người. Mỗi căn hộ có diện tích từ 26-67 m2, được bố trí từ 1 đến 3 phòng ngủ. Giá bán trung bình từ 7 triệu đồng/m2, giá trị một căn hộ từ 185-476 triệu đồng. Đây là mức giá phù hợp với thu nhập của công nhân lao động.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan