Quảng Ninh bắt giữ nhóm 9 học sinh THPT thuê phòng sử dụng trái phép ma túy

Công an huyện Hải Hà đang hoàn tất hồ sơ để xử lý sau khi phát hiện, bắt giữ nhóm thanh, thiếu niên có hành vi tụ tập, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn.

Trước đó, rạng sáng ngày 8/5, tổ công tác Công an huyện Hải Hà trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra lưu trú tại khách sạn Minh Đức thuộc khu Hoàng Hoa Thám, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, đã nhận thấy từ một phòng nghỉ ở tầng 4 phát ra tiếng nhạc công suất lớn. Vào kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện 9 đối tượng nam nữ có biểu hiện sử dụng trái phép chất m.a t.ú.y. Tại hiện trường, Công an đã thu giữ 1 túi nilon dính chất bột màu trắng và nhiều dụng cụ để sử dụng m.a t.ú.y, trong đó có một số thẻ từ.

Quảng Ninh bắt giữ nhóm 9 học sinh THPT thuê phòng sử dụng trái phép ma túy

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng cho biết, 6 nam sinh (cùng SN 2004), trú trên địa bàn huyện Hải Hà, đã bàn bạc, góp tiền mua 4 viên thuốc l.ắ.c, 3 gam k.e.t.a.m.i.n và rủ 3 nữ sinh (cùng SN 2005) để sử dụng. Khi các đối tượng đang tổ chức sử dụng m.a t.ú.y thì bị lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý hình sự đối với các đối tượng có hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất m.a t.ú.y” và xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp còn lại do “Sử dụng trái phép chất m.a t.ú.y” theo quy định của pháp luật.

Đáng chú ý là cả 9 đối tượng trên đều là học sinh, đang theo học tại các trường THPT trên địa bàn huyện Hải Hà. Thông tin từ Công an huyện Hải Hà cho biết, thời gian qua, tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật về m.a t.ú.y trên địa bàn huyện có dấu hiệu gia tăng. Đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho các gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong quản lý, giáo dục thanh, thiếu niên; tránh để các em sa vào tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan