Bắc Bộ từ chiều tối có nơi mưa rất to

Hiện nay, mưa đang có xu hướng tăng lên ở khu vực vùng núi Bắc Bộ.

Dự báo: Ngày hôm nay, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Từ chiều tối và đêm nay đến ngày 15/6, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.
Dự báo lượng mưa tích lũy 24 giờ: Từ chiều tối và đêm nay đến ngày 14/6 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa: phổ biến 40-80 mm, có nơi trên 120 mm; riêng Lai Châu, Điện Biên, phía bắc Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc 70-120 mm, có nơi trên 150 mm.
Bắc Bộ từ chiều tối có nơi mưa rất to
Từ đêm 14/6 đến ngày 15/6 ở khu vực Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Nam đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60 mm, có nơi trên 80 mm. Các khu vực khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Khu vực Hà Nội: Từ chiều tối và đêm nay đến ngày 14/6 có mưa vừa, mưa to và dông. Từ đêm 14/6 đến ngày 15/6 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Dự báo thời tiết: Từ chiều nay ngày 18/02/2022 không khí lạnh mạnh ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ và ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Bộ

Theo dõi thời tiết chính xác nhất tại Quảng Ninh News.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan