BẤT NGỜ HOÃN PHIÊN TOÀ XÉT XỬ “THẦY ÔNG NỘI” CÙNG ĐỒNG BỌN

Nhiều bị hại vắng mặt tại phiên tòa không rõ lý do và đại diện nhóm luật sư bào chữa cho nhóm bị can trong vụ “Tịnh thất Bồng lai” có đơn đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) hoãn phiên tòa để có thêm thời gian nghiên cứu kỹ hồ sơ.

BẤT NGỜ HOÃN PHIÊN TOÀ XÉT XỬ "THẦY ÔNG NỘI" CÙNG ĐỒNG BỌN
Các bị cáo tại toà

Theo chưng trình, vào 8 giờ 30 phút, phiên tòa bắt đầu. Thẩm phán – chủ toạ phiên toà là ông Nguyễn Khắc Linh Duy – Phó Chánh án TAND huyện Đức Hoà, tỉnh Long An đọc quyết định mở phiên toà và các thành phần tham dự phiên toà cũng như thông báo, phổ biến nội quy phiên toà.

Tuy nhiên, một số người liên quan vắng mặt không lý do, cụ thể: Lê Thanh Nhất Tuệ, Lê Thanh Huyền Trân, Vòng Kim Xuân…, người làm chứng, tổ giám định tư pháp vắng mặt không lý do. Ngoài ra, luật sư Lê Ngọc Luân có đơn xin vắng mặt.

Về phía luật sư bào chữa cho bị cáo thì đề nghị hoãn phiên toà để sắp xếp thời gian, tham khảo thêm hồ sơ, chuẩn bị kỹ hơn cho việc bào chữa trong phiên tòa.

Đại diện bị hại, Thượng tá Nguyễn Sơn- Trưởng Công an huyên Đức Hoà cho biết, để đảm bảo tính khách quan của vụ án, những người có nghĩa vụ liên quan nên có mặt tại tòa. Việc hoãn hay không là do HĐXX quyết định. Đại diện VKS cũng đề nghị hoãn  xét xử.

Đến 09 giờ 30 phút, sau khi hội ý, HĐXX  quyết định hoãn phiên tòa. Phiên tòa sẽ được mở lại vào 08 giờ 00 phút  ngày 20/7/2022.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,041FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan