Quảng Ninh bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi 4

Ngày 7/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi 4 (liều nhắc lại) cho nhân viên y tế và những người phục vụ hoạt động của bệnh viện.

Quảng Ninh bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi 4

Theo đó, trên 500 nhân viên y tế và những người phục vụ hoạt động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được tiến hành tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 Comirnaty Pfizer. Những đối được tiêm chủng này phải đáp ứng điều kiện đã tiêm mũi 3 có khoảng cách 4 tháng và mắc COVID-19 sau 3.

Để công tác tiêm chủng nhanh chóng, hiệu quả, an toàn Bệnh viện đa khoa tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị đẩy đủ nhân lực, vật tư và tiêm chủng vắc xin theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Y tế. Đến nay toàn bộ nhân viên y tế và những người phục vụ hoạt động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh được tiêm chủng đều có sức khỏe ổn định.

12345678

Trong tháng 6-7/2022, Quảng Ninh dự kiến tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 4 cho khoảng 344.739 người thuộc 4 nhóm đối tượng: người suy giảm miễn dịch mức vừa và nặng; người từ 50 tuổi trở lên (nguy cơ cao); Cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch và đối tượng công nhân, người làm việc ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, tập đoàn.

Việc tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi 4 nhằm tăng cường miễn dịch phòng bệnh COVID-19 cho những người đã được tiêm chủng từ đó giảm khả năng chuyển nặng, nhập viện và là điều kiện quan trọng để sống chung an toàn với đại dịch.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan