Bệnh viện ngập nước, cua bò lổn nhổn, bác sĩ mang ủng, lội nước cấp cứu cho bệnh nhân

Sau cơn mưa kéo dài từ chiều đến khuya, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn TP HCM đã ngập nước sâu.

Sáng 3.6, bác sĩ Đặng Quốc Quân, Giám đốc BVĐK khu vực Hóc Môn (TP.HCM) cho biết, trong cơn mưa lớn tối 2.6, BVĐK khu vực Hóc Môn bị ngập trong biển nước.

Bệnh viện ngập nước, cua bò lổn nhổn, bác sĩ mang ủng, lội nước cấp cứu cho bệnh nhân Đặc biệt, trong cơn mưa lớn tối qua, nhân viên y tế BVĐK khu vực Hóc Môn đã bắt được… nhiều cua bò vào bệnh viện.

Mưa lớn khiến bệnh viện bị ngập, nhân viên y tế đã phải xắn quần, mang ủng, lội nước cấp cứu, khám chữa bệnh cho bệnh nhân. Đây là chuyện “cơm bữa” khi vào mùa mưa tại bệnh viện này.

cua 1671

Nước đã tràn vào các khoa, phòng, trong đó ngập nặng nhất là khu hành chính, khoa cấp cứu, khoa khám bệnh và nhà giữ xe. Mực nước ngập sâu gần 0,5 m, gây khó khăn cho công tác cấp cứu và điều trị. Các nhân viên y tế phải xắn quần, mang ủng, lội nước để khám, điều trị, chăm sóc cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Bảo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn, cho hay nước tràn vào từ đầu giờ chiều, sau đó bắt đầu ngập sâu tại một số khoa, phòng. Bệnh viện phải kê máy móc, tủ thuốc và các trang, thiết bị y tế lên cao. “Mưa còn kéo dài như thế này công tác điều trị của chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng nhiều”- bác sĩ Bảo lo lắng.

img20181125230910 1543164222759445548751

Trong khi chờ bệnh viện mới (dự kiến xây dựng xong vào cuối năm 2023 để chuyển bệnh viện cũ qua), BVĐK khu vực Hóc Môn phải nâng nền bệnh viện cũ, nhưng cũng không thể nào chống ngập triệt để nếu có mưa lớn.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan