Buộc thôi việc đối với trạm trưởng trạm y tế lưu động bị tố đòi tiền mới cho F0 đi viện

Trung tâm Y tế quận Lê Chân, TP Hải Phòng đã quyết định buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng, nhân viên Khoa Nội tổng hợp, phụ trách Trạm Y tế lưu động P.Trại Cau.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng bị buộc thôi việc do vi phạm quy chế tại khoản 3 Điều 16 tại Nghị định 112/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ; lợi dụng vị trí công tác nhằm mục đích trục lợi; có thái độ hách dịch, cửa quyền hoặc gây khó khăn, phiền hà đối với nhân dân trong quá trình thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao; xác nhận hoặc cấp giấy tờ pháp lý cho người không đủ điều kiện; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác trong thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Buộc thôi việc đối với trạm trưởng trạm y tế lưu động bị tố đòi tiền mới cho F0 đi viện

Theo thông tin tìm hiểu trước đó, một số cơ quan báo chí phản ánh việc một Trưởng Trạm Y tế ở Hải Phòng bị tố đòi 1,5 triệu đồng mới cho F0 đi viện, xảy ra trên địa bàn phường Trại Cau, quận Lê Chân. Ngay sau khi báo chí đăng tải vụ việc, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản số 1414/UBND-BC ngày 5/3 chỉ đạo UBND quận Lê Chân khẩn trương kiểm tra, xác minh nội dung báo chí đăng tải, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có), báo cáo UBND thành phố kết quả trước ngày 7/3/2022.

Ngày 5/3, UBND quận Lê Chân có Văn bản số 434/UBND-VP báo cáo làm rõ vụ việc. Theo đó, UBND quận đã làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhận, kịp thời có các biện pháp xử lý nghiêm, nhằm giải quyết những vi phạm xảy ra và ổn định dư luận. Sự việc được xử lý như sau, Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động trực tiếp đến xin lỗi và trả lại tiền cho gia đình người dân. Trung tâm Y tế quận Lê Chân ban hành hai quyết định: Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động và Quyết định giao bà Mai Quý Tình, Trạm trưởng Trạm Y tế phường Trại Cau kiêm nhiệm Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động.

Vào khoảng đầu tháng 3/2022, tài khoản T.N phản ánh trên mạng xã hội về việc phải đưa tiền cho Trạm y tế lưu động phường Trại Cau (Lê Chân, Hải Phòng) để được chuyển bệnh nhân F0 đến bệnh viện cấp cứu.

“Nhà tôi ra trạm y tế phường Trại Cau khai báo, người nhà trong tình trạng cần cấp cứu đưa sang Bệnh viện Việt Tiệp 2 nhưng cán bộ ở đó đòi đủ 1 triệu 500 nghìn đồng thì mới viết giấy chuyển viện” – tài khoản T.N nêu rõ.

Trao đổi với báo chí, anh N.V.T (chủ tài khoản T.N), người phản ánh trên mạng xã hội cũng cho biết, ngày 27/2, bố đẻ anh đang là F0 điều trị tại nhà bị mệt, đo nồng độ oxy thấy giảm nên gia đình gọi cho Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau, thậm chí ra tận nơi để đề nghị trạm cử nhân viên y tế đến khám, xác nhận và cấp giấy chuyển viện.

Nhân viên y tế sau đó đã đến nhà anh T. khám cho bệnh nhân. Gia đình anh T. cũng có đóng phong bì 500.000 đồng để cảm ơn nhân viên y tế. Tuy nhiên người này sau khi kiểm tra phong bì đã không đưa giấy chuyển viện cho gia đình mà gọi điện báo cáo ông N.M.H., Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động phường. Sau đó người này yêu cầu gia đình anh T. phải chi 2 triệu đồng, rồi bớt xuống còn 1,5 triệu đồng mới cấp giấy chuyển viện.

Anh T. cho biết, sau khi chốt số tiền là 1,5 triệu, gia đình anh cho thêm tiền vào phong bì đưa nhân viên và ngay lập tức được cấp giấy chuyển viện.

Nhiều ngày gần đây số F0 ở Quảng Ninh tăng kỷ lục, tỉnh đưa ra phương án phòng nguy cơ vỡ trận

Cập nhật thông tin dịch bệnh mới nhất trên Quảng Ninh News.
Nguồn: facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan