Điều thú vị về cá Song ở Quảng Ninh “mê” đánh răng, thích vuốt ve trò chuyện với người

Một con cá song tại nhà bè thủy sản của ông Nguyễn Văn Bình, vụng Ông Cụ, tỉnh Quảng Ninh có sở thích vô cùng đặc biệt, đó là được đánh răng mỗi sáng, vuốt ve thân mật và… chỉ chờ để được “trò chuyện” với người lạ.

“Ai ra đây thấy nó cũng ngạc nhiên lắm vì không hiểu sao lại có con cá song dạn người như vậy. Cứ thấy tiếng người là nó ngoi lên mặt nước thế đấy. Ăn thì lười ăn mà chơi thì ham chơi lắm, y đứa trẻ con”, ông Bình hài hước giới thiệu về con cá song “có một không hai” của mình.

Điều thú vị về cá Song ở Quảng Ninh "mê" đánh răng, thích vuốt ve trò chuyện với người

“Sở thích” lạ của con cá song đen này được gia đình ông Bình phát hiện ra từ tám năm trước. Một người làm của nhà ông Bình khi cho đàn cá song giống ăn mỗi ngày thì nhận ra, có một con cá song rất dạn người, thường ngoi lên mặt nước và khi đưa tay chạm vào thân mình nó, con cá thích thú lộn vòng xung quanh.

“Đây là chuyện hiếm lắm vì cá song là một loại cá dữ. Không cẩn thận mà thò tay xuống thì có khi những con cá song to đớp gọn ngón tay ngay. Ấy thế mà con cá này thì thích được vuốt ve. Sau này nhà tôi thử dùng bàn chải đánh răng cho nó thì nó ngoan ngoãn há miệng cho đánh”, ông Bình kể.

“Nhưng con cá này cũng khó chiều đấy nhé. Muốn chơi với nó lâu thì phải đánh răng nhẹ nhàng thôi như đang mát xa ấy. Cứ thế thì nó khoái chí lắm, nhấc hẳn nó lên khỏi mắt nước để chụp ảnh nó cũng chịu”, ông Bình chia sẻ về con cá cưng.

Capture3

Cá song là một trong những loài cá biển có giá trị kinh tế cao, sống ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Ở Việt Nam hiện có khoảng 30 loại cá song như song vạch, song chấm tổ ong, song đỏ, song hoa nâu… Đây là loài cá to và dày mình, thịt ngọt và chắc, thường được chế biến như đặc sản trong các khách sạn, nhà hàng.

Con cá song thích đánh răng của ông Bình thuộc loại cá song đen – một loại khá dữ tợn. Năm 2003, ông nuôi con cá này để làm giống. Tính đến nay ông Bình đã nuôi nó được 17 năm. Nhiều con cùng lứa với con cá song đen này vẫn còn sống đến bây giờ nhưng không có bất cứ con nào dám lại gần người.

“Nhiều người đến đây thích nó quá, họ bảo nó là “cá thần tài”, “cá độc đáo” nên ngỏ ý mua với giá hàng trăm triệu nhưng thật lòng tôi bảo, có trả cả tỷ tôi cũng không bán. Tôi coi nó như con vật may mắn của gia đình, cứ nuôi nó đến khi nào nó già, nó chết thì thôi chứ không bán đâu”, ông Bình cho biết.

đánh răng

Loài cá song có đặc điểm: có răng nhọn, khoẻ, mọc thành một hay nhiều hàng hoặc thành đai răng. Hàng ngoài cùng lớn hơn răng các hàng trong và có răng nanh.

“Thích đánh răng, thích “buôn chuyện” lắm nhưng con này rõ lười ăn. Những con cùng lứa nặng mười mấy hai chục cân rồi nhưng nó mới được tám cân thôi đấy. Bữa nào thích thì mới ăn chứ không thì chỉ đòi vuốt ve, đánh răng”, ông Bình cho biết.

Đây là một điều hết sức thú vị và hiếm có về loại cá Song được nuôi ở TX Quảng Yên, Quảng Ninh.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan