Cảnh báo giả mạo nhân viên y tế đòi đưa người đi cách ly

Ngày 24/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết có nhận được phản ánh tình trạng mạo danh nhân viên của trung tâm này gọi điện yêu cầu người dân cung cấp thông tin để đưa đi cách ly.
Cụ thể, người dân cho biết đã nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ 0385xxxx34, tự xưng là nhân viên của HCDC, thông báo họ có kết quả dương tính với COVID-19. Đối tượng mạo danh yêu cầu người dân cung cấp thông tin cá nhân và xác nhận để HCDC đến đưa đi cách ly theo quy định của Bộ Y tế.
Đối tượng mạo danh yêu cầu người dân cung cấp thông tin cá nhân và xác nhận để HCDC đến đưa đi cách ly theo quy định của Bộ Y tế.
7 gia 1648166424593
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) khẳng định đây là cuộc gọi lừa đảo và người dân cần cảnh giác cao độ. Khi nhận được cuộc gọi, tin nhắn về việc có cán bộ y tế đến tận nhà hỗ trợ phòng, chống dịch, người dân cần xác minh, kiểm chứng để không bị lừa đảo.
Qua sự việc trên, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo người dân hãy nâng cao cảnh giác trước các trường hợp giả mạo nhân viên y tế, nhân viên HCDC nhằm mục đích xấu. Khi nhận được cuộc gọi, tin nhắn về việc có cán bộ y tế đến tận nhà hỗ trợ phòng, chống dịch, người dân cần xác minh, kiểm chứng để không bị lừa đảo. Bên cạnh đó, mỗi người dân nên lưu số điện thoại của trạm y tế, trung tâm y tế nơi mình sinh sống để dễ dàng cho việc khai báo, liên hệ khi cần thiết; đồng thời hãy theo dõi thông tin chính thức từ ngành Y tế, của địa phương nơi cư trú để nắm bắt thông tin chính xác, kịp thời.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan