Uông Bí: Tổ chức cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn thành phố từ tháng 3/2022

Công an thành phố Uông Bí tổ chức cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn thành phố từ ngày 17/3/2022 đến ngày 30/09/2022.

Uông Bí: Tổ chức cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn thành phố từ tháng 3/2022
Khi đến cơ quan Công an để làm thủ tục cấp định danh điện tử và xác thực định danh điện tử công dân cần cung cấp các thông tin sau:
1. Số điện thoại, địa chỉ hòm thư điện tử (email). Công dân có thể cung cấp thêm các thông tin về người phụ thuộc cùng giấy tờ kèm theo.
2. Các loại giấy tờ gốc (kèm bản phô tô) như: Giấy phép lái xe, Đăng ký xe, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, mã số thuế cá nhân… để tích hợp các thông tin hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia.
Địa điểm: Tại Trung tâm hành chính công và tại trụ sở công an các phường, xã
 Thời gian: Từ thứ 2 đến thứ 7 (từ 17/3/2022 đến ngày 30/9/2022)
+ Sáng: Từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30
+ Chiều: Từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30
Lưu ý: Từ ngày 01/01/2023, Sổ hộ khẩu, sổ Tạm trú sẽ hết giá trị sử dụng, thay vào đó người dân sẽ được quản lý bằng dữ liệu điện tử. Công dân chỉ sử dụng chủ yếu thẻ CCCD gắn Chip điện tử thay thế cho các giấy tờ liên quan đến nhân thân và đăng ký Xác thực định danh điện tử để thực hiện các giao dịch thủ tục hành chính khác khi cần thiết.
TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?
– Tài khoản định danh điện tử là tập hợp gồm tên đăng nhập, mật khẩu hoặc hình thức xác thực khác được tạo lập bởi hệ thống định danh và xác thực điện tử của Bộ Công an.
LỢI ÍCH CỦA TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ
– Khi thực hiện các dịch vụ công sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.
– Cung cấp, chia sẻ thông tin của mình với bên thứ 3 thông qua quét mã QR trên CCCD.
– Thay thế CCCD vật lý và các loại giấy tờ mà công dân đăng ký, tích hợp hiển thị trên ứng dụng định danh điện tử: Giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế, mã số thuế cá nhân…, khi giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo.
– Thực hiện các giao dịch tài chính, thanh toán hóa đơn điện, nước, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và chuyển tiền …
– Bảo mật thông tin công dân, không thể giải mạo, giúp các giao dịch được an toàn.
Để được thụ hưởng lợi ích trên, mọi công dân nên khẩn trương làm thủ tục cấp CCCD và xác thực định danh điện tử.

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan