Quảng Ninh 1 chủ kênh YouTube bị truy thu hơn 800 triệu đồng tiền thuế

Một chủ kênh YouTube ở Quảng Ninh bị truy thu hơn 800 triệu đồng tiền thuế.

Ngày 26/4, Cục Thuế Quảng Ninh cho biết, ông Đoàn Văn Thái (ở xã Tân Lập, huyện Đầm Hà) là chủ kênh YouTube T.C TV đã nộp thuế 810 triệu đồng sau khi hưởng lợi 11 tỷ đồng trong vòng 4 năm.
Trước đó, qua công tác rà soát, nắm tình hình Công an huyện Đầm Hà đã phát hiện ông Đoàn Văn Thái, chủ kênh Youtube T.C TV có dấu hiệu không kê khai và nộp thuế. Ngay sau đó, Công an huyện Đầm Hà đã báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ninh và phối hợp với Phòng An ninh kinh tế để xác minh, làm rõ thông tin, báo Người Lao Động cho hay.
Quảng Ninh 1 chủ kênh YouTube bị truy thu hơn 800 triệu đồng tiền thuế
Ngày 20/4, làm việc với cơ quan Công an, ông Thái đã thừa nhận chưa thực hiện nghĩa vụ thuế, đồng thời cung cấp cho cơ quan Công an những giấy tờ liên quan đến việc thu nhập từ kênh Youtube và quảng cáo trong 4 năm (2018-2022) hơn 11 tỉ đồng.
Theo quy định, các cá nhân nhận thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube… được xếp vào dạng cá nhân kinh doanh. Nếu thu nhập từ kinh doanh mà doanh thu từ 100 triệu đồng một năm trở lên thì phải nộp thuế. Mức thuế là 7% trên thu nhập (gồm 5% thuế giá trị gia tăng, 2% thuế thu nhập cá nhân).
Cơ quan thuế huyện Đầm Hà tiến hành truy thu số tiền 595 triệu đối với thuế giá trị gia tăng (5%) và 216 triệu đối với thuế thu nhập cá nhân (2%), tổng số tiền thuế phải nộp là 810 triệu đồng.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan