Giám định vật mẫu vụ đưa con đi chữa bệnh tự kỷ, nhưng nhận về hũ tr.o c.ố.t

Chiều 12/9/2022, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vẫn đang điều tra, giải quyết đơn tố giác tội phạm liên quan tới cái ch-ết của cháu N.L.M.Q (SN 2019, bị bệnh tự kỷ), con trai ông N.H.N (SN 1977, ngụ tại TP Huế).

Giám định vật mẫu vụ đưa con đi chữa bệnh tự kỷ, nhưng nhận về hũ tr.o c.ố.t
Phần tro cốt được cho là con của anh N. H. N.

Công an tỉnh Lâm Đồng cho hay ngay khi tiếp nhận đơn tố giác, lãnh đạo Công an tỉnh Lâm Đồng đã giao Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an TP Bảo Lộc mời ông L.M.Q (SN 1977, quê tỉnh Thừa Thiên Huế, tạm trú phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc) và một người phụ nữ tên T lên làm việc.

Quá trình làm việc, hai người này có những lời khai mâu thuẫn. Lúc thì nói đ-ốt x-ác ch-áu bé ở tỉnh Đắk Lắk, lúc lại khai đ-ốt x-ác ở huyện Đam Rông (Lâm Đồng). Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra yêu cầu đưa đến các địa điểm trên để kiểm tra, xác minh thì ông Q đưa ra giấy tờ bị ốm, sức khỏe yếu nên chưa đi được.

Theo Công an tỉnh Lâm Đồng, quá trình điều tra, ông N có đơn xin rút lại tố cáo. Đến ngày 3/8/2022, ông gửi đơn tố cáo trở lại. Trong quá trình mời làm việc, ông N cũng trình bày lý do đau ốm, xin vào chậm.

Ngày 9/9/2022 vừa qua, vợ chồng ông N mới vào làm việc, bàn giao mẫu tóc của vợ ông và một số hiện vật được cho là mẫu xương của cháu Q để cơ quan chức năng tiến hành giám định ADN. Ngày 12/9/2022, Công an tỉnh Lâm Đồng đã đem các mẫu trên đi TP Hồ Chí Minh để giám định.

Theo Thượng tá Đặng Văn Kiên, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng, sở dĩ trước đó có chuyện tạm đình chỉ tố giác tin báo và kiến nghị khởi tố về tội phạm (ngày 16/8) là do phải thực hiện theo thủ tục tố tụng (có quy định thời hạn). Tuy nhiên, Công an tỉnh Lâm Đồng vẫn tiếp tục các hoạt động điều tra liên quan, khi có kết quả giám định, nếu có căn cứ sẽ phục hồi điều tra ngay.

Trước đó, ông N.H.N (SN 1977, trú TP Huế) có đơn tố cáo tới cơ quan chức năng về cái ch-ết của con trai ông là cháu N.L.M.Q (SN 2019).

Theo ông N, khi biết ông L.M.Q (SN 1977, trú đường Nguyễn Bính, TP Huế) có cơ sở điều trị bệnh chậm phát triển, trẻ tự kỷ tại TP Bảo Lộc, ngày 3/3/2022, ông N đã đưa con trai vào giao cho ông này chữa trị. Thời gian điều trị từ 2-3 năm, chi phí điều trị theo thỏa thuận của các bên là 200 triệu đồng/tháng, đặt cọc trước 600 triệu đồng. Tuy nhiên, ngày 27/3/2022, vợ chồng ông N bất ngờ nhận được một hũ sành đựng tr-o c-ốt của con trai mình từ ông từ ông L.M.Q. Ông Q cho biết con ông N đã t-ử v-ong ngày 25/3/2022 vì bị COVID-19 và đã được ông tự thiêu.

Theo chính quyền địa phương, nơi ông Q xưng là cơ sở điều trị bệnh tự kỷ, trẻ chậm pháp triển là nhà dân, được ông Q thuê lại. Nơi đây không được cơ quan chức năng cấp phép điều trị bệnh như ông Q tự giới thiệu.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,041FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan