Đại sứ Việt Nam tại Malaysia phản hồi thông tin giá xăng 13.000 đồng/lít

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia có văn bản gửi Bộ Công Thương làm rõ thông tin giá xăng 13.000 đồng/lít và thông tin Malaysia đồng ý xuất khẩu xăng RON95 sang Việt Nam.

Liên quan đến thông tin Chính phủ Malaysia đồng ý xuất cho Việt Nam 300.000 tấn xăng RON95, theo thông tin của phía Malaysia đang được dư luận quan tâm, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho biết, đây là nội dung tại buổi gặp mặt giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam với Bộ trưởng Cao cấp Bộ Công Thương Malaysia (MITI) Azmin Ali nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Malaysia Ismail Sabri bin Yaakob thăm chính thức Việt Nam ngày 21/3.

Theo đó, Thủ tướng Malaysia tỏ ý sẵn sàng hợp tác với Việt Nam để thúc đẩy hợp tác nhằm bảo đảm an ninh năng lượng trong bối cảnh có nhiều biến động hiện nay.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cho rằng, đây là cử chỉ thiện chí, hữu nghị của phía Malaysia trong chuyến thăm. Bạn sẵn sàng trao đổi, bàn bạc cụ thể, trực tiếp giữa các bên liên quan, nhưng đến nay có thể do khâu thông tin chưa khớp mà hai bên chưa triển khai được.

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia phản hồi thông tin giá xăng 13.000 đồng/lít

Cũng theo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, liên quan tới giá xăng dầu trên thị trường Malaysia hiện nay, do được trợ giá nên giá xăng dầu tại Malaysia tương đối ổn định.

Xăng RON95 có giá tương đương từ 11.000-13.000 đồng/lít. Mức giá này đã được trợ giá và được điều chỉnh thông qua cơ chế điều chỉnh giá xăng dầu tự động (Automated Pricing Mechanism) do Bộ Công Thương Malaysia điều hành. Mức giá này đã được giữ ổn định từ ngày 27/2/2021 đến nay và sẽ được tiếp tục duy trì ổn định tới lần điều chỉnh tự động  vào ngày 8/6/2022.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia khẳng định lại đây là giá bán nội địa có trợ giá, không phải là giá xuất khẩu, càng không phải là giá do phía Malaysia đề xuất cho ta.

Từ 15h ngày 21/02/2022, giá xăng tăng gần 1.000 đồng/lít, xăng RON95 vượt 26.000 đồng/lít

Theo dõi giá xăng dầu nhanh nhất tại Quảng Ninh News.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan