Sử dụng điện mặt trời để đào Bitcoin?

Hai công ty công nghệ Mỹ có tên là Block và Blockstream đang chuẩn bị khánh thành một trung tâm đào tiền điện tử sử dụng điện Mặt trời.

Giám đốc điều hành Blockstream, ông Adam Back cho biết công ty thanh toán kỹ thuật số Block và công ty chuyên về công nghệ chuỗi Blockstream, đã đầu tư mỗi bên 6 triệu USD vào dự án thí điểm được cho có khả năng “đào” được 0,1 Bitcoin/ngày này.   Sử dụng điện mặt trời để đào Bitcoin?    Trung tâm “đào” Bitcoin sẽ được đặt tại Texas và được trang bị các tấm hấp thu và pin năng lượng Mặt Trời của Tesla.

CEO Back khẳng định không chỉ đơn giản là tạo ra tiền điện tử, mà mô hình “đào” Bitcoin này có thể giúp tài trợ cho nguồn năng lượng tái sinh.

Cả Block và Blockstream đều kỳ vọng dự án thí điểm thành công, theo đó có thể tăng quy mô trung tâm này gấp 100 lần trong tương lai.

coi1

Sử dụng điện mặt trời để “đào” bitcoin là một cách mới để đào đồng Bitcoin theo hướng giảm thiểu chi phí năng lượng và đỡ hại môi trường.

Đây không phải là dự án đào tiền điện tử đầu tiên sử dụng toàn bộ năng lượng tái sinh. Tại El Salvador, nơi tiền điện tử được nhận là đồng tiền chính thức, việc đào tiền điện tử được thực hiện tại một nhà máy địa nhiệt sử dụng nguồn năng lượng từ các ngọn núi lửa gần đó.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan