Bộ công an chỉ đạo tập trung điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng sớm đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật

Với vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP Hồ Chí Minh tập trung lực lượng điều tra, làm rõ, sớm đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật.

Chiều tối nay (4/4), Trung tướng Tô Ân Xô – Chánh Văn phòng Bộ Công an, người phát ngôn Bộ Công an thông tin liên quan tới một số vụ án trong thời gian qua tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2022.

Đầu tiên, liên quan tới vụ án khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết đây là nhân vật được báo chí, dư luận xã hội, cộng đồng mạng quan tâm và bán tán thời gian qua.

Bộ công an chỉ đạo tập trung điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng sớm đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật

Ngày 24/3 vừa qua, Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an TP Hồ Chí Minh tập trung lực lượng điều tra, làm rõ, sớm đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật.

Liên quan tới sai phạm trong vụ Việt Á, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, theo thông báo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa qua nói rất rõ, chi tiết vụ Việt Á về trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Liên qua tới vụ án nhận hối lộ tại Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), cơ quan điều tra khẳng định có hành vi lợi dụng chính sách trong vụ án này. Các bị can bị tạm giam đã bước đầu nhận tội và phối hợp với các cơ quan điều tra.

Ông nhấn mạnh hoạt động của các đối tượng trong vụ án này rất tinh vi, số lượng người tham gia đông, phạm vi rộng cả trong và ngoài nước, gồm các cơ quan, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương.

Vụ việc xảy ra trong thời gian dài và sau khi xảy ra, một số đối tượng đã đối phó quyết liệt, dẫn đến tương đối tốn thời gian trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc.

“Cơ quan điều tra đang mở rộng điều tra, tiếp tục làm việc với một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp để làm rõ bản chất vụ việc” – ông Tô Ân Xô thông tin.

Cập nhật thông tin về vụ việc CEO Nguyễn Phương Hằng tại Quảng Ninh News.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan