Điều tra vụ việc 2 mẹ con tử vong trong khi điều trị F0 tại trung tâm Y tế huyện Chí Linh, Hải Dương

Công an TP Chí Linh (Hải Dương) đang điều tra vụ 2 mẹ con bệnh nhân mắc COVID-19 được phát hiện đã tử vong trong buồng bệnh không có người, nghi do t.ự s.á.t.

Sáng 31/3, lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Chí Linh (Hải Dương) cho biết, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ vụ việc hai mẹ con bệnh nhân mắc COVID-19 được phát hiện c.h.ế.t trong phòng bệnh không có người.
Cụ thể, ngày 28/3, bé trai sinh năm 2020 được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Mẹ của bé là chị V.T.N.B (SN 1979, hiện ở phường Sao Đỏ, TP Chí Linh) cũng dương tính nhưng chỉ tức ngực.
Sau hơn 1 ngày điều trị, bệnh nhi hết sốt, sức khỏe bình thường và được chuyển sang khu khác điều trị, chờ 5-6 ngày nữa là ra viện. Thời điểm này, hai mẹ con bệnh nhi ở cùng 2 cặp mẹ con khác.
Điều tra vụ việc 2 mẹ con tử vong trong khi điều trị F0 tại trung tâm Y tế huyện Chí Linh, Hải Dương
Hiện trường vụ việc
Theo camera an ninh của bệnh viện ghi lại, khoảng 17h ngày 30/3, chị B. bế con đi lấy thức ăn và cháo rồi trở về phòng. Được một lúc, người phụ nữ này bế con ra ngoài, đi đi lại lại mấy vòng ở hành lang rồi bế con vào phòng bên cạnh không có bệnh nhân nằm điều trị, đóng cửa lại và không thấy ra nữa.
Hơn 18h cùng ngày, chồng chị B. mang đồ vào cho hai mẹ con, gọi điện không thấy vợ trả lời nên nhờ nhân viên y tế trực ở khu điều trị COVID-19 tìm giúp. Tuy nhiên, khi nhân viên y tế tới phòng bệnh tìm thì được biết, chị B. chưa ăn cơm và bế con đi đâu không ai rõ.
Lúc này, mọi người đi tìm trong khu, đến từng phòng. Khi đập được cửa phòng mẹ con chị B. đi vào, mọi người phát hiện chị B. và con trai nằm bất tỉnh dưới nền nhà, bắt mạch không còn.
Lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Chí Linh yêu cầu giữ nguyên hiện trường, báo công an và Sở Y tế Hải Dương.
Lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Chí Linh nghi vấn đây là vụ t.ự s.á.t vì quá trình chị B. và con ở trong phòng tới lúc phát hiện sự việc, không có người ngoài vào.
“Thời điểm vào viện cũng như quá trình điều trị tại đây, chị B. vẫn bình thường”, vị này nói.
Được biết, chị B. có 3 người con, con lớn nhất đang học lớp 11, người con thứ hai bị bệnh.
Công an TP Chí Linh đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Một số bệnh nhân ở cùng phòng điều trị trước đó cho biết người phụ nữ này không có biểu hiện gì bất thường. Chỉ thi thoảng kêu ca buồn về kinh tế gia đình và đứa con lớn 8 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo.

Hiện Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an TP Chí Linh đang điều tra nguyên nhân cái c.h.ế.t của hai mẹ con.

Nhiều ngày gần đây số F0 ở Quảng Ninh tăng kỷ lục, tỉnh đưa ra phương án phòng nguy cơ vỡ trận

Cập nhật thông tin dịch bệnh mới nhất trên Quảng Ninh News.
Nguồn: facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan