Đợt mưa rào và dông diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ kéo dài đến khi nào?

Dự báo trong hai ngày 10-11/6 sẽ là những ngày đỉnh điểm của đợt mưa rào và dông diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Theo dự báo từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, đêm qua và rạng sáng sớm nay ngày 7/6 các tỉnh ở khu vực Bắc Bộ, hai tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An đã xảy ra mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Nghi nhận mưa lớn xảy ra ở các tỉnh Mường Khến (Hòa Bình), Tân Sơn (Bắc Kạn), Ba Sao (Hà Nam), An Vĩ (Hưng Yên), Vân Đình (Hà Nội), Tri Lễ (Nghệ An), Lang Chánh (Thanh Hóa).

Dự báo trong ngày hôm nay, mưa lớn vẫn sẽ tiếp diễn, đặc biệt khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Đợt mưa rào và dông diện rộng ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ kéo dài đến khi nào?

Cụ thể các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa ngày và đêm nay có mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 80mm. Ngày và đêm mai, vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 80mm, đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Dự báo đợt mưa lớn diện rộng này ở khu vực Bắc Bộ sẽ có khả năng kéo dài đến hết tuần này ngày 12/6. Trong đó các ngày từ 9/6 và ngày 12/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Ngày 10-11/6 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Từ ngày 13/6, đồng bằng Bắc Bộ giảm mưa, riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Khu vực Hà Nội ngày hôm nay trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Dự báo từ mưa kéo dài đến khoảng 11/6, thời tiết mát mẻ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Bình Thuận đến Phú Yên, ngày hôm nay tiếp tục được dự báo nắng nóng với nền nhiệt độ phổ biến từ 35-37 độ. Độ ẩm khá thấp. Dự báo ngày mai nắng nóng sẽ hạ nhiệt, đến ngày 12/6 nắng nóng có khả năng sẽ xuất hiện trở lại.

thoi tiet hom nay 76 ha noi ngay nang nong chieu co mua dong

Các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bình Thuận ngày trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông cục bộ. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến dao động từ 27-35 độ.

Khu vực Tây Nguyên ngày hôm nay trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ phổ biến từ 23-34 độ. Dự báo tới ngày 10/6, Nam Bộ sẽ đón mưa dông trở lại vào chiều tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và mưa đá.

Dự báo thời tiết: Từ chiều nay ngày 18/02/2022 không khí lạnh mạnh ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ và ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Bộ

Theo dõi thời tiết chính xác nhất tại Quảng Ninh News.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan