Gỡ mái tôn đột nhập tiệm vàng trộm 537 chỉ, bán lấy tiền tiêu xài cá nhân rồi mang về cho mẹ 100 triệu

Ngày 10/6, TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Lệnh Hoành (29 tuổi, quê huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) về tội “trộm cắp tài sản”.

Theo truy tố, Hoành từ quê vào TP.HCM sống lang thang, không có nghề nghiệp. Để có tiền tiêu xài, Hoành nảy sinh ý định tìm các tiệm vàng sơ hở trong việc quản lý để đột nhập trộm cắp lấy tài sản.

Gỡ mái tôn đột nhập tiệm vàng trộm 537 chỉ, bán lấy tiền tiêu xài cá nhân rồi mang về cho mẹ 100 triệu

Khoảng 0h52 ngày 21/5, Hoành tới tiệm vàng Kim Cúc – Anh Dũng (đường Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn, TP.HCM), leo lên mái nhà, dùng kéo, tua vít cắt dây cáp trên mái, gỡ mái tôn rồi trèo xuống mở tủ kính đựng vàng, khoắng đi toàn nữ trang, vàng bạc rồi tẩu thoát.
Sau khi mang số vàng trộm được đi bán rải rác ở các tiệm vàng tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, Hoành lại quay về quê, đưa cho mẹ 100 triệu đồng và cho nhiều người quen, bạn bè v.ay m.ượn số tiền từ việc bán vàng trộm được mà có.
Tổng số vàng mà Hoành t.rộm được lần này lên tới 537 chỉ, có giá trị hơn 1 tỷ 638 triệu đồng.
Qua các dữ liệu camera tại các tiệm vàng, CQCSĐT đã xác định được kẻ t.rộm t.áo t.ợn là Hoành và tổ chức t.ruy b.ắt. Đến ngày 2/6, Hoành bị b.ắt g.iữ tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.
Sau khi nghị án, HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo 13 năm tù.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan