Dự báo thời tiết miền Bắc sắp đón 3 đợt không khí lạnh

Dự báo thời tiết: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết đêm 22 và ngày 23/3, một đợt không khí lạnh cường độ mạnh sẽ tràn xuống gây mưa rào và dông rải rác cho miền Bắc. Một số nơi ở Tây Bắc xuất hiện mưa to, tập trung ở Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai.
Trong khi đó, khu vực đồng bằng có mưa vừa, nhiệt độ giảm rõ rệt xuống ngưỡng thấp nhất 17-19 độ C và duy trì mức 20-23 độ C vào ban ngày, thấp hơn những ngày qua 4-6 độ C. Tại vùng núi, nhiệt độ ở ngưỡng 14-16 độ C, trời rét.
Cơ quan khí tượng cho biết các đợt không khí lạnh tiếp theo có khả năng tăng cường ngày 26 và 31/3.
Trước khi đón không khí lạnh, Hà Nội sẽ ghi nhận mức tăng nhiệt đáng kể, nhiệt độ cao nhất tại thủ đô có thể đạt ngưỡng 30 – 32 độ C, cảm giác oi nóng xuất hiện.
Tuần tới, thời tiết tại miền Bắc khá thất thường. Trạng thái nồm ẩm có thể tái diễn do chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm lớn, đồng thời độ ẩm tăng cao. Giai đoạn chuyển mùa, người dân cần lưu ý bảo vệ sức khỏe do đây là thời điểm các bệnh về hô hấp gia tăng.
Dự báo thời tiết miền Bắc sắp đón 3 đợt không khí lạnh

Cụ thể, tại Bắc Bộ từ nay đến ngày 22-3 có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ chiều ngày 22 đến 25-3, có mưa rào và dông rải rác. Riêng đêm 22 và 23-3 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 22-3 trời chuyển rét.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ nay đến ngày 22-3, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 23 đến 24-3, có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung vào chiều tối và tối. Phía Bắc đêm trời rét; phía Nam đêm và sáng trời lạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ nay đến ngày 25-3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ nay đến 27-3, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng các ngày 21 và 23-3, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Khu vực Hà Nội từ ngày 19 đến 22-3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm trời lạnh.

Từ chiều ngày 22 đến 25-3 có mưa, mưa rào. Riêng đêm 22 và 23-3 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 22-3 trời chuyển rét.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn nhận định sau đó, các đợt không khí lạnh tiếp theo có khả năng tăng cường vào ngày 26-3 và 31-3.

Dự báo thời tiết: Từ chiều nay ngày 18/02/2022 không khí lạnh mạnh ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ và ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Bộ

Theo dõi thời tiết chính xác nhất tại Quảng Ninh News.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan