Du lịch Quảng Ninh sau khi mở cửa lại “tăng nhiệt” trở lại nhanh chóng, riêng Yên Tử đã đón gần nửa vạn khách/ngày

So với tuần trước, lượng khách thăm các điểm tham quan nổi tiếng của du lịch Quảng Ninh, trong đó có Yên Tử và vịnh Hạ Long, đã tăng mạnh. Những người làm du lịch kỳ vọng, sau buổi lễ phát động mở lại du lịch toàn quốc vào ngày 22.3 tại Quảng Ninh, ngành du lịch sẽ từng bước “cất cánh” trở lại.

Theo thống kê của các địa điểm du lịch ở Quảng Ninh như sau:

Theo Ban quản lý Khu di tích và rừng quốc gia Yên Tử, hôm nay (20.30), danh sơn Yên Tử đón hơn 4.600 khách, trong khi đó ngày hôm qua có gần 2.300 khách ghé thăm Yên Tử.

Du lịch Quảng Ninh sau khi mở cửa lại "tăng nhiệt" trở lại nhanh chóng, riêng Yên Tử đã đón gần nửa vạn khách/ngày

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, tổng lượng khách tham quan Yên Tử lên tới hơn 140.000 người.

Trong khi đó, theo ông Lê Trọng Thanh – Phó Giám đốc Công ty CP phát triển Tùng Lâm – đơn vị sở hữu hệ thống cáp treo và Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử – lượng khách đặt phòng ở khá cao, bình quân 75%; vào những ngày cao điểm, khu 5 sao không còn phòng trống.

Du Khach Tai Cang Ta 01

Lượng khách tham quan vịnh Hạ Long cũng có dấu hiệu tăng dần. Tuần trước, kể cả những ngày cuối tuần, mỗi ngày vịnh Hạ Long chỉ đón hơn 300 khách. Tuy nhiên, trong 2 ngày 19 và 20.3, vịnh Hạ Long đón tổng cộng gần 2.800 khách.

Trong 2 ngày cuối tuần này, lượng khách đổ về Hạ Long cũng khá đông, trong đó nhiều người đi trong ngày, để thăm quan và thưởng thức các món ăn của Hạ Long.

Dự kiến, vào chiều 22.3 tới, tại Khu du lịch Bãi Cháy, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ phát động mở lại hoạt động du lịch với chủ đề: “Việt Nam – Trải nghiệm trọn vẹn”.

Trong khuôn khổ buổi lễ, sẽ tọa đàm, phát động mở lại hoạt động du lịch; công bố các phương án mở cửa lại hoạt động du lịch, công tác chuẩn bị phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế với những sản phẩm đa dạng, thích ứng trong bối cảnh bình thường mới.

Bên lề sự kiện, sẽ có chương trình giới thiệu sản phẩm du lịch, sản phẩm OCOP của Quảng Ninh và các địa phương; chương trình ký kết hợp tác chiến lược giữa Quảng Ninh, Vietnam Airlines và Sun Group; hội nghị khách hàng của Vietnam Airlines; chương trình khảo sát một số điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh…

Nguồn: Tổng hợp facebook

 

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan