Quảng Ninh tuyến đường bao biển hơn 2.000 tỉ đồng rất đẹp bị lén đổ rác thải xây dựng

Tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, thời gian gần đây bị một số người đổ ngang nhiên đổ rác thải xây dựng, gây mất mĩ quan đô thị và ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Quảng Ninh tuyến đường bao biển hơn 2.000 tỉ đồng rất đẹp bị lén đổ rác thải xây dựng

Theo phản ánh của nhiều người dân địa phương, khoảng 2 tuần nay trên tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả (Quảng Ninh) vừa mới đi vào hoạt động đã diễn ra tình trạng đổ trộm rác xây dựng dọc 2 bên.

Ông Phạm Quang Tuyến (38 tuổi, P.Hồng Hà, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) cho biết, cách đây 2 tuần chỉ lác đác vài điểm nhỏ dọc tuyến có đất đá thải xây dựng đổ ven đường nhưng vài ngày nay thì số lượng ngày nhiều hơn.

Ghi nhận của Báo trong những ngày gần đây cho thấy, lượng đất đá thải xây dựng nói trên vẫn chưa được thu dọn và kéo dài hàng trăm mét. Dọc tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả vẫn còn hàng chục điểm bị đổ trộm.

c2t61 26247b527d1bc0

Chất thải được đổ bên lề đường chủ yếu là vật liệu từ các công trình nhà ở bị phá dỡ. Không những vậy, việc đổ trộm rác thải được các đối tượng công khai thực hiện cả vào ban ngày.

Hôm 28.3, quan sát dọc tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, chúng tôi vẫn phát hiện lác đác xe tải loại 5 tấn ghé vào bên lề đường rồi hạ ben để đổ trộm. Điển hình như các xe tải biển số: 14C – 148.2x; 29C – 068.7x.

Đại diện Công ty cổ phần đầu tư Thịnh Phát, đơn vị thi công tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả cho biết, đơn vị này vẫn bố trí lực lượng bảo vệ 24/24 tuy nhiên lợi dụng sơ hở một số đối tượng đã thực hiện hành vi đổ trộm. Không những thế, các lái xe còn có hành vi doạ nạt lực lượng bảo vệ khi bị phát hiện, nhắc nhở.

c2t61 tempimageac090p 9997

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh, đơn vị này vừa thông báo vụ việc tới UBND TP.Hạ Long để vào cuộc điều tra vụ việc, xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi đổ trộm rác thải xây dựng.

Tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả có chiều dài 18,691km quy mô 6 làn xe, tổng đầu tư hơn 2.200 tỉ đồng. Sau 2 năm triển khai thi công, tuyến đường đã hoàn thành giai đoạn 2 và được đưa vào sử dụng từ 1.1.

c2t61 tempimage8sumpb 9096

Tuyến đường không chỉ kết nối 2 thành phố lớn nhất tỉnh Quảng Ninh là Hạ Long – Cẩm Phả, mà còn kết nối vịnh Hạ Long – Bái Tử Long. Bên cạnh đó, dọc tuyến có cảnh quan núi đá, rừng ngập mặn tuyệt đẹp là trải nghiệm thú vị cho người dân, du khách mỗi khi đi qua.

Hàng nghìn khối đất đá được đổ dọc tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả. Đất đá bị đổ trộm là vật liệu từ các công trình nhà ở được phá dỡ sau đó đem về đây đổ.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan