Giá vàng tăng tới 84 triệu đồng/lượng?

Lạm phát tăng nóng cùng sự bất định của cuộc xung đột Nga và Ukraine đang đẩy giá vàng tăng mạnh.

Phiên giao dịch 25-3, giá vàng đã tăng vọt lên 1.965 USD/ounce, tương đương 54,7 triệu đồng/lượng.

Theo bà Chantelle Schieven, Giám đốc nghiên cứu Tập đoàn Murenbeeld & Co, thị trường vàng đang được hưởng lợi đáng kể từ khi chiến sự Nga và Ukraine bước sang tháng thứ 2. Nguyên nhân nhà đầu tư vẫn lo ngại tính bất ổn từ đây, mà đã đưa tiền vào vàng mới mục đích trú ẩn an toàn.

Kể cả khi cuộc xung đột này được giải quyết, nhưng nhu cầu trú ẩn an toàn của vàng vẫn không hoàn toàn cạn kiệt. Bởi cuộc xung đột này đã làm thay đổi cục diện địa chính trị và thị trường tài chính toàn cầu.

Giá vàng tăng tới 84 triệu đồng/lượng?

Nỗi sợ hãi này không sớm biến mất và vẫn thiết lập vững chắc xung quanh mốc giá 1.900 USD/ounce, thậm chí quay lại 2.000 USD/ounce. Trong dài hạn, giá vàng vượt qua mức cao nhất mọi thời đại được điều chỉnh theo lạm phát khoảng 3.000 USD/ounce (tương đương 84 triệu đồng/lượng).

Trả lời Hãng tin CNBC, ông Han Tan, chuyên gia phân tích thị trường Exinity, cho biết vàng sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền của giới đầu tư nhiều hơn khi rủi ro đình lạm của nền kinh tế xuất hiện. Hiện nay các quỹ ETF vàng đang tiếp tục bỏ dòng tiền vào vàng đã thúc đẩy giá tăng tăng trong hiện tại.

Sáng nay, giá vàng trong nước đã leo lên 69,15 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Mức chênh lệch giữa vàng trong nước và thế giới là 14,45 triệu đồng/lượng.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,617FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan