Nghe cuộc điện thoại “lạ”, người phụ nữ ở Hà Nội mất hơn 1 tỷ đồng

Theo đơn trình báo, nạn nhân là người phụ nữ sinh năm 1958 trú tại địa bàn đã nhận được một cuộc điện thoại của đối tượng tự xưng là cán bộ công an.
Đối tượng thông báo với người phụ nữ là có lệnh bắt của cơ quan điều tra và yêu cầu bà cung cấp tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Sau đó, người phụ nữ này phát hiện tài khoản bị mất gần hơn một tỷ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.
Hà Nội mất 1 tỷ đồng
Theo Công an Hà Nội, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn nhiều người “sập bẫy” của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.
Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.
Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.
Công an tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan