Hành trình Triệu Quân Sự bỏ trốn và bị bắt giữ như thế nào?

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công an, sự hướng dẫn nghiệp vụ của Cục Cảnh sát hình sự, chiều 1/6, Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các lực lượng chức bắt giữ đối tượng Triệu Quân Sự sau hơn 19 giờ trốn khỏi trại giam của Cục Điều tra hình sự (Bộ Quốc phòng) ở xã Thành Long, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, sau khi trốn trại, Triệu Quân Sự đã vừa lẩn trốn, vừa di chuyển men theo đường rừng về hướng huyện Hà Trung để trốn tránh sự truy bắt của các lực lượng chức năng.
 Hành trình Triệu Quân Sự bỏ trốn và bị bắt giữ như thế nào?
Triệu Quân Sự bỏ trốn khỏi trại giam vào khoảng hơn 19 giờ ngày 31.5.
Từ khi trốn trại đến đầu giờ chiều ngày 1.6, Sự đã di chuyển từ xã Thành Long đến xã Yên Dương (H.Hà Trung, Thanh Hóa) với chiều dài cung đường gần 30 km.
Trong quá trình bỏ trốn, Sự đã ghé quán bán chè của bà Hoàng Thị Gái (59 tuổi, ở khu vực cổng chợ Vừng, xã Yên Dương) để mua chè ăn.
Trong quá trình mua bán, Sự phát hiện cháu bà Gái trả thừa tiền. Triệu Quân Sự đã chủ động trả lại tiền thừa và còn chào hỏi lễ phép trước khi rời đi.
284609622 5121080588008164 4310912573346602352 n
Hình ảnh cô bán chè tâm sự
Lúc đó khoảng hơn 14 giờ, tôi đang ngồi đóng hộp chè thì nó (Triệu Quân Sự – PV) đến hỏi mua 2 ly chè, hết 20.000 đồng. Nó đưa cho tôi 100.000 đồng, nên tôi gọi cháu (cháu nhỏ) tôi lấy tiền đưa lại. Khi vừa cầm tiền thừa thì nó bảo “bán như thế này thì lấy đâu lãi” rồi nó đưa lại cho tôi 90.000 đồng. Tôi cầm lại tiền thì mới biết cháu tôi đưa lại cho nó 170.000 đồng, mà đáng lẽ chỉ đưa lại 80.000 đồng”, bà Gái kể.
Cũng theo bà Gái, khi đến hỏi mua chè và khi rời đi Triệu Quân Sự chào hỏi rất lễ phép, tỏ thái độ hiền lành.
Lúc đó nó đội mũ cối, mặc áo dài tay màu xanh. Nhìn nó cũng bình thường thôi, không có gì dữ tợn. Tôi còn hỏi cháu đi đâu lúc trưa nắng như thế này, thì nó bảo đi phơi lúa. Vì tôi ở xã Hà Châu (H.Hà Trung) lên đây là nhà con gái để bán chè giúp, nên cứ ngỡ là người trong xã chứ có biết nó là Triệu Quân Sự đâu”, bà Gái kể tiếp.
Đến khoảng 14.15′ ngày 01/6, trong khi chạy trốn đến khu vực chợ Vừng, thuộc xã Yên Dương, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã bị Tổ công tác phát hiện, phối hợp lực lượng Quân đội và quần chúng nhân dân bao vây, bắt giữ.
Sau khi bị bắt, Công an H.Hà Trung đã làm các thủ tục theo quy định và bàn giao Triệu Quân Sự cho cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng điều tra hành vi trốn khỏi trại giam.
Cũng theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, trên đường bỏ trốn, phạm nhân Triệu Quân Sự đã trộm cắp 2 chiếc xe đạp của người dân để bên đường, sau đó bán một chiếc xe lấy 100.000 đồng. Triệu Quân Sự dùng chiếc xe này để di chuyển về xã Yên Dương, huyện Hà Trung. Tại thời điểm này, lực lượng chức năng đã phát hiện ra hành vi nghi vấn, lập tức bắt giữ Triệu Quân Sự, đồng thời báo lên Công an tỉnh Thanh Hóa.
Sau khi bắt được Triệu Quân Sự, lực lượng chức năng di lý đối tượng về Công an huyện Hà Trung để đơn vị tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng theo thẩm quyền.
Triệu Quân Sự là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, đã ba lần trốn trại. Trước đó, Sự đang chấp hành bản án chung thân về các tội Giết người, Cướp tài sản, Đào ngũ, Trốn khỏi nơi giam và Trộm cắp tài sản.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan