Hiệu phó trưởng trường THPT chuyên bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác

Sáng nay 21/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân có văn bản hỏa tốc xung quanh thông tin hiệu phó trường chuyên yêu cầu học sinh ăn đồ ăn từ thùng rác.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Minh Luân đề nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan rà soát, xác minh nội dung thông tin phản ánh của báo chí. Từ đó có báo cáo cụ thể UBND trước ngày 15h chiều nay.
Trường hợp phát hiện sai phạm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xử lý theo thẩm quyền và quy định, báo cáo UBND trước ngày 28/4.
Cũng trong sáng nay, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Cà Mau đã đến kiểm tra tại Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển.
Hiệu phó trưởng trường THPT chuyên bắt học sinh ăn thức ăn lấy từ thùng rác
Trao đổi với phóng viên, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển Lê Chí Nguyễn cho biết: “Sau khi thầy hiệu phó nhận sơ suất và xin lỗi các em học sinh thì trong 6 phụ huynh còn một người vẫn còn hơi băn khoăn. Trong thời gian tới nhà trường tiến hành thêm các bước xử lý tiếp theo. Trước mắt trường sẽ có báo cáo đến Sở Giáo dục và Đào tạo”.
Mấy hôm nay, dư luận Cà Mau xôn xao trước thông tin thầy L.T.Đ – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển yêu cầu học sinh ăn thức ăn đã quăng vào thùng rác.
Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển Lê Chí Nguyễn cho biết, thầy L.T.Đ – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhận khuyết điểm và xin lỗi học sinh sau sự cố này.
Cụ thể, theo ông Nguyễn, vào ngày 18/4, thầy L.T.Đ đi kiểm tra nề nếp học sinh. Quá trình kiểm tra, thầy Đ phát hiện có 6 học sinh lớp 12 (4 nữ và 2 nam) mang thức ăn vào lớp để ăn.
Theo quy định của trường, học sinh không được ăn trong lớp. Vì thế, thầy Đ đề nghị 6 em học sinh trên ra ghế đá trước sân trường ngồi ăn.
“Khi đi ra ngoài lớp, có 2 học sinh nam quăng thức ăn đi. Sau khi kiểm tra một vòng và trở lại, thầy Đ thấy 2 nam học sinh không có thức ăn trong tay nên yêu cầu đi lấy lại ăn. Lúc đó, thầy Đ không biết học sinh đã quăng thức ăn vào thùng rác, nên đã kêu để ở đâu thì lấy lại ăn”, ông Nguyễn cho biết thêm.
Nguồn: tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan