Hôm nay (26/03), từ 20h30-21h30 các cá nhân và tổ chức cùng “tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết” để hưởng ứng giờ Trái Đất năm 2022

Hôm nay (26/3), từ 20h30 – 21h30 các cá nhân và tổ chức cùng “Tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết” để hưởng ứng giờ Trái Đất năm 2022.

Giờ Trái Đất năm nay có chủ đề “Kiến tạo tương lai – Bây giờ, hoặc không bao giờ” tiếp tục được tổ chức trực tuyến.
Sau 15 năm, Giờ Trái Đất đã mở rộng ảnh hưởng, không chỉ kêu gọi hành động riêng trong lĩnh vực năng lượng mà đã hướng tới giá trị thực sự về bảo vệ môi trường sống cho cộng đồng.
tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết để hưởng ứng giờ Trái Đất năm 2022

Lý do nên tiết kiệm điện hiện nay

Điện có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của nền văn minh con người. Tuy nhiên, điện năng không phải là nguồn tài nguyên vô hạn. Thực tế, nguồn tài nguyên của Trái Đất đang ngày càng cạn kiệt. Chính vì vậy, việc bảo vệ tài nguyên đang trở thành vấn đề lớn của cộng đồng, trong đó mỗi người dân cần ý thức được rằng: tiết kiệm điện và sử dụng hợp lý điện năng không chỉ là để tiết kiệm tiền mà còn bảo vệ môi trường, bảo vệ được cuộc sống của chính mình

Tiết kiệm điện là tiết kiệm chi phí hoá đơn cho gia đình

Lý do rõ ràng nhất của việc giảm tiêu thụ năng lượng có lẽ là giảm chi phí cho người dùng. Mọi người thường nhắc nhở nhau tắt bớt điện và hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều điện năng như điều hoà, bình nóng lạnh chủ yếu chính là để giảm tiền điện phải trả hàng tháng.

Hạn chế tình trạng quá tải điện

Việc tiết kiệm điện rất quan trọng đặc biệt trong giờ cao điểm, nếu không giảm bớt tiêu thụ điện năng thì có khả năng dẫn đến việc cung cấp điện của các nhà máy điện không đủ, tình trạng điện quá yếu, đèn chiếu sáng nhấp nháy, không ổn định… Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt chung và hiệu quả sản xuất.

Tại sao tiết kiệm điện là bảo vệ môi trường?

Nguồn điện có khả năng bị cạn kiệt

Điện năng không phải là nguồn năng lượng vô tận, phần lớn điện năng được sản xuất từ than, dầu mỏ, gas, vì vậy chúng có khả năng cạn kiệt.

Tiết kiệm điện là giúp bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, môi trường

Một trong những lý do vì sao tiết kiệm điện là bảo vệ môi trường, là bởi để sản xuất điện lượng than đốt, dầu khí đốt là cực kì nhiều, cùng với đó là việc xây dựng thủy điện khiến các con sông bị ngăn lại, nguy cơ hạn hán và lũ lụt cực kì lớn.

Tiết kiệm điện là bảo vệ môi trường không ô nhiễm

Điện năng chính là nguyên nhân gây nên những vấn đề như hiệu ứng nhà kính, trái đất nóng lên, băng tan, ô nhiễm không khí… Do đó, sử dụng điện tiết kiệm sẽ giúp làm giảm tác động của việc ô nhiễm môi trường.

Sử dụng điện cẩn thận và tiết kiệm sẽ làm giảm tác động của ô nhiễm. Ô nhiễm không khí giết chết hàng trăm ngàn người mỗi năm, theo Tổ chức Y tế Thế giới. Nó cũng làm trầm trọng thêm các vấn đề về phổi và tim và gây ra mưa axit.

Ô nhiễm không khí làm cho việc đi lại, giao thông đường bộ trong các thành phố bị ô nhiễm nặng, đó là một trải nghiệm cực kỳ khó chịu. Bởi ô nhiễm không khí chủ yếu đến từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch, và phần lớn năng lượng của thế giới vẫn được sản xuất theo cách này, giảm tiêu thụ điện năng cũng giúp giảm các vấn đề môi trường liên quan và tác động tiêu cực của chúng đến cuộc sống hàng ngày và sức khỏe cá nhân.

Rõ ràng bằng cách giảm thiểu việc sử dụng các nguồn năng lượng điện bạn đang góp phần bảo vệ môi trường thêm xanh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tiết kiệm điện sẽ làm giảm hiện tượng hiệu ứng nhà kính bảo vệ môi trường

Giảm tiêu thụ năng lượng có thể giúp giảm hiệu ứng nhà kính góp phần vào sự nóng lên toàn cầu. Nhận ra rằng những thay đổi lối sống nhỏ cũng có thể giúp chống lại sự nóng lên toàn cầu đang thúc đẩy.

Trong khi một cá nhân không thể thay đổi, nhưng nếu nhiều người dân cùng hành động sẽ góp phần không nhỏ. Vì vậy còn lý do nào mà bạn không tiết kiệm điện ngay từ bây giờ phải không nào.

Những lợi ích khi tiết kiệm điện năng mà không phải ai cũng biết

Tiết kiệm điện năng không có nghĩa là tắt tất cả, mà tắt những thiết bị điện khi không sử dụng. Nếu bạn đã chú ý thực hiện thì một tháng bạn sẽ giảm chi phí tiền điện đáng kể. Đối với xã hội giảm được chi phí về xây dựng nguồn điện, có nhiều điện dành cho phục vụ và sản xuất. Đối với môi trường sẽ giảm bớt khí thải và chất gây ô nhiễm.

Tiết kiệm điện năng không chỉ đem lại lợi ích cho gia đình mà còn góp phần tạo nên lợi ích chung cho toàn xã hội. Hãy tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm ngay từ hôm nay nhé!

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan