Đông Triều một thanh niên rơi vào hôn mê sau khi uống thuốc điều trị COVID-19 tự mua

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa cấp cứu nam bệnh nhân bị ngộ độc, sau khi uống một loại thuốc truyền miệng điều trị COVID-19.

Theo gia đình bệnh nhân D.A.T. (17 tuổi, trú tại Đông Triều Quảng Ninh) chia sẻ, sáng ngày 1/5, phát hiện bệnh nhân bị mắc COVID-19. Nghe một số người mách, uống loại thuốc có tiếng nước ngoài sẽ kháng được virus nên đã tìm mua về sử dụng.

Sau khi uống được 15 phút, bệnh nhân có biểu hiện lơ mơ, sau đó hôn mê, gọi hỏi không biết. Người nhà nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cấp cứu tại Khu điều trị COVID-19, bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Đông Triều một thanh niên rơi vào hôn mê sau khi uống thuốc điều trị COVID-19 tự mua

Bệnh nhân nhập viện với chẩn đoán mắc COVID-19 mức độ nhẹ, nguy cơ cao theo dõi ngộ độc thuốc tân dược. Các bác sĩ đã ngay lập tức tiến hành cấp cứu rửa dạ dày, dùng than hoạt tính…

Sau 3 giờ cấp cứu, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Hiện tại, bệnh nhân đã ổn định, tiếp tục theo dõi, điều trị COVID-19 tại bệnh viện.

Theo ThS.BS Dương Đức Mạnh, hiện nay có rất nhiều trường hợp người bệnh mắc COVID-19 nhưng không khai báo y tế để được hướng dẫn, chỉ định điều trị, mà tự uống thuốc theo đơn thuốc truyền miệng và theo toa thuốc trên mạng xã hội…

Cũng theo bác sĩ Mạnh, đây là điều rất nguy hiểm, bởi hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc với rất nhiều thứ tiếng khác nhau, nhiều chủng loại rất khó xác định được tác dụng của các thành phần thuốc. Đặc biệt là chưa được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm và Bộ Y tế cấp phép.

Khi uống các loại thuốc này, không những không điều trị được bệnh, mà còn khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Do đó, các trường hợp người bệnh mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 không tự ý mua thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ. Hãy liên hệ trực tiếp với cơ sở y tế để được tư vấn, thăm khám và điều trị.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan