Internet Explorer đã được “dựng m.ộ” tại Hàn Quốc

Ngày 15/6, Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ trình duyệt huyền thoại một thời, Internet Explorer (IE). Sau 27 năm tồn tại IE đã chính thức bị “khai t.ử”.

Dù người dùng mạng đã liên tục lôi IE ra làm trò đùa trong suốt những năm qua vì sự chậm chạp, yếu đuối nhưng vẫn tồn tại không ít niềm tiếc thương dành cho trình duyệt này.
Một người tại Hàn Quốc đã cất công dựng ngôi mộ như một đài tưởng niệm dành cho trình duyệt web huyền thoại một thời này. Ngôi mộ đặc biệt được đặt trên nóc một tòa nhà ở thành phố Gyueongju, bên cạnh một nhà thờ nhỏ.
Để thông báo sự việc, người này đăng tải lên một diễn đàn hình ảnh ngôi mộ đi kèm dòng nhắn: “Cùng tưởng nhớ những thành tựu tuyệt vời của anh ấy”. Tuy nhiên, thứ khiến mọi người chú ý hơn cả đó chính là dòng chữ: “Anh ấy từng là một công cụ tốt để tải các trình duyệt khác”.
Internet Explorer đã được "dựng m.ộ" tại Hàn Quốc

Một điều bất ngờ là dù đã bị soán ngôi từ lâu bởi các trình duyệt khác như Google Chrome hay Firefox trên thế giới, Internet Explorer vẫn có sự thống trị nhất định tại Nhật Bản và Hàn Quốc.

Năm 2014, người dùng Hàn Quốc vẫn buộc phải sử dụng Internet Explorer để mua sắm trực tuyến và giao dịch ngân hàng. Lý do là vì chính phủ đã tạo “chứng chỉ kỹ thuật số” cho thông tin cá nhân của công dân bằng cách dùng plugin ActiveX từ Microsoft.

Dù sau đó chính quyền Hàn Quốc đã dỡ bỏ việc bắt buộc sử dụng ActiveX, Internet Explorer vẫn duy trì là trình duyệt được dùng nhiều thứ 2 tại đất nước này.

Tình hình tại Nhật Bản cũng tương tự. Theo khảo sát của Nikkei Asia trong tháng 3 vừa qua, vẫn có 49% tổ chức ở quốc gia này dựa vào trình duyệt Internet Explorer để làm việc.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,041FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan