Trình duyệt Internet Explorer chính thức ngừng hoạt động từ hôm nay (15/06)

Từng là trình duyệt phổ biến nhất những năm 1995, Internet Explorer (IE) dần mất đi tính cạnh tranh và sẽ được thay thế hoàn toàn bằng Microsoft Edge từ ngày hôm nay (15/6).

Sean Lyndersay, người đứng đầu dự án Microsoft Edge cho biết, Internet Explorer 11 trên một số phiên bản Windows 10 sẽ ngừng hoạt động, không còn được cập nhật từ 15/6/2022 để chuyển sang trình duyệt Microsoft Edge.

Hiện nay, nếu người dùng vẫn cố gắng sử dụng trình duyệt IE để truy cập vào YouTube, Facebook… sẽ bị điều hướng sang một tab mới trên trình duyệt Microsoft Edge. Ngay sau đó, một trang web sẽ hiện lên với nội dung “Internet Explorer sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 6 năm 2022”, kèm link tải Microsoft Edge.

Trình duyệt Internet Explorer chính thức ngừng hoạt động từ hôm nay (15/06)

Kế hoạch dừng hoạt động Internet Explorer đã được thông báo từ năm 2015, khi Microsoft Edge lần đầu được giới thiệu trên Windows 10. Đây được cho là nỗ lực của hãng nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Được ra mắt lần đầu vào năm 1995, Internet Explorer nằm trong gói tiện ích bổ sung dành cho hệ điều hành Windows 95. Trước khi những trình duyệt khác xuất hiện, IE là trình duyệt phổ biến nhất lúc bấy giờ, đã có thời điểm IE sở hữu tỷ lệ người dùng lên tới 95%. Chỉ vài năm sau đó, số lượng người dùng IE đã giảm đi đáng kể trước sự xuất hiện của các đối thủ khác.

Internet Explorer cũng là phương tiện duy nhất giúp người dùng tải các trình duyệt phổ biến hiện nay, trước khi không sử dụng đến.

Internet Explorer sẽ là trình duyệt mãi mãi được ghi nhớ bởi những thế hệ sử dụng máy tính màn hình “lồi”, trong những năm 1990 và đầu những năm 2000.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan