Iphone ở Châu Âu có thể chuyển sang dùng sạc USB – C vào năm 2024

Ngày 7/6, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và các nghị sĩ đã nhất trí về một cổng sạc chung USB-C cho các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng và máy camera và sẽ có hiệu lực từ 2024.
Với động thái này, “đại gia” công nghệ Apple của Mỹ sẽ phải thay đổi cổng kết nối trên các sản phẩm iPhone của mình được tiêu thụ tại châu Âu vào năm 2024.
Luật thống nhất dùng chung một cổng USB-C cho thiết bị điện tử đã được châu Âu nghiên cứu trong hơn một thập kỷ. Lâu nay, những người sử dụng điện thoại iPhone và Android thường phàn nàn về việc phải sử dụng các dây sạc khác nhau cho thiết bị của mình. Điện thoại iPhone được sạc từ cáp sạc Lightning trong khi điện thoại Android được sạc bằng cổng kết nối USB-C.
iphone phai dung cong sac usb c tai chau au
Theo đại diện của EU, việc này ước tính có thể tiết kiệm cho người tiêu dùng 250 triệu euro và giảm khoảng 11.000 tấn rác thải điện tử hàng năm. Bên cạnh nhiều ý kiến ủng hộ thì cũng có 1 số ý kiến cho rằng, việc buộc các thiết bị chuyển sang USB-C sẽ tạo ra lượng rác thải lớn, bởi nó sẽ khiến các phụ kiện Lightning hiện có trở nên dư thừa.
Nhiều người đã bắt đầu dự đoán các cách ứng phó của Apple với động thái này của châu Âu như sau:
– Cách 1: Chuyển iPhone sang USB-C cho toàn cầu luôn vì bản thân các thiết bị khác của Apple hiện đang dùng kết nối này, đồng thời đây cũng là cách tối ưu chi phí sản xuất.
– Cách 2: Vẫn giữa lại cổng Lightning, tặng thêm (bán thêm) 1 đầu chuyển từ USB-C sang Lightning để sạc.
– Cách 3: iPhone ở châu Âu sẽ có 2 cổng sạc trên 1 máy, 1 cổng USB-C chỉ sạc (không đọc, ghi dữ liệu) và 1 cổng Lightning thông thường. Cách làm này thì hơi cồng kềnh và tốn kém.
– Cách 4: Bỏ hết cổng sạc, chuyển thành sạc không dây.
Nguòn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan