Dự kiến vào tháng 7, Quảng Ninh thí điểm đưa khách hạng sang từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn

Dự kiến vào tháng 7, tỉnh Quảng Ninh sẽ đưa 188 khách hạng sang từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn theo hình thức thuê nguyên chuyến (charter flight).

Ngày 14.6, thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, trong tháng 7 địa phương này sẽ đón 2 chuyến bay đưa khách du lịch Hàn Quốc hạng sang qua sân bay Vân Đồn. Trong thời gian ở Quảng Ninh, đoàn sẽ ở một số khách sạn hạng sang, tham quan vịnh Hạ Long, chơi golf và các dịch vụ khác.

Chuyến bay đầu tiên sẽ hạ cánh xuống Vân Đồn, dự kiến vào lúc 11 giờ 15 ngày 1.7. Trong đó có 188 khách là người Hàn Quốc, gồm cả khách du lịch và những người điều hành một số công ty du lịch tại Hàn Quốc.

Dự kiến vào tháng 7, Quảng Ninh thí điểm đưa khách hạng sang từ Hàn Quốc về sân bay Vân Đồn

Đây là một trong những đoàn du lịch golf quốc tế đầu tiên đến Quảng Ninh kể từ sau khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn du lịch ngày 15.3 và Hàn Quốc nới lỏng các điều kiện xuất nhập cảnh và phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Ninh thí điểm đưa khách hạng sang từ Hàn Quốc qua sân bay Vân Đồn

Kể từ 15.3, sau khi ngành du lịch đã mở cửa hoàn toàn sau dịch Covid-19, tỉnh Quảng Ninh mỗi ngày đón hàng vạn lượt khách tham quan.

Cụ thể, ngày 13.6 (thứ 2), vịnh Hạ Long đón hơn 17.000 khách, trong khi Chủ nhật (12.6) đón hơn 25.000 khách. Các điểm du lịch khác tại TP.Hạ Long cũng luôn đón lượng khách khá lớn; trong đó bảo tàng Quảng Ninh có ngày đón hơn 10.000 khách; khu vui chơi Sunworld Hạ Long đón hơn 22.000 khách.

Dự báo, hè này du lịch sẽ “bùng nổ”, các điểm tham quan trong tỉnh Quảng Ninh sẽ đón khoảng 1 triệu lượt khách mỗi tháng, đóng góp tích cực cho mục tiêu đón 10 triệu lượt khách du lịch; trong đó 1,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay của địa phương này.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan