Chính thức khởi công dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai (TX Quảng Yên)

Ngày 24/3, tại phường Đông Mai (TX Quảng Yên) đã diễn ra lễ khởi công dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai. Đây là một trong những dự án nhà ở cho người động trọng điểm của tỉnh. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

1953221 cac dai bieu lam le khoi cong du an 13031224

Triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, đặc biệt cụ thể hóa một trong 3 khâu đột phá chiến lược đã được Đại hội xác định là phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, lao động có kỹ năng gắn với tăng nhanh quy mô và nâng cao chất lượng dân số, ngay từ đầu nhiệm kỳ, tỉnh Quảng Ninh đã xác định việc xây dựng nhà ở cho công nhân, người lao động là giải pháp then chốt.

Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhất là người đứng đầu cấp ủy đã quyết liệt chỉ đạo để quy hoạch, chuẩn bị quỹ đất sạch để thu hút đầu tư, từng bước tháo gỡ nút thắt thiếu hụt hạ tầng xã hội cho người lao động như thiếu nhà ở cho công nhân, thiếu các hoạt động vui chơi giải trí, thiếu trường mẫu giáo cho con em công nhân làm việc tại các KCN. Nhất là giải quyết những bất cập do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 gây đứt gãy chuỗi lao động; đồng thời, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển nhanh, bền vững của tỉnh Quảng Ninh; mục tiêu tăng trưởng bao trùm, không để ai bị bỏ lại phía sau, hướng tới tiêu chí hạnh phúc.

1953222 cac dai bieu tham quan mo hinh du an khu nha o cong nhan va chuyen gia kcn dong mai 13041224

Với sự quyết liệt của tỉnh, đến nay dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai – 1 trong những dự án nhà ở cho người lao động trọng điểm của tỉnh đã được nhà đầu tư là Tổng Công ty Viglacera (đơn vị được tỉnh lựa chọn đầu tư) triển khai ở vị trí đẹp nhất, đắc địa nhất, tại địa bàn trung tâm phát triển của TX Quảng Yên với cơ sở hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại.

Dự án có tổng diện tích 9,12ha, quy mô 5 tòa nhà 6 tầng gồm 1.000 căn hộ, đáp ứng được chỗ ở cho khoảng 5.500 người. Mỗi căn hộ có diện tích từ 26-67m2, được bố trí từ 1 đến 3 phòng ngủ. Giá bán trung bình từ 7 triệu đồng/m2, giá trị một căn hộ từ 185-476 triệu đồng. Đây là mức giá phù hợp với thu nhập của công nhân lao động.

Ngoài hạng mục nhà ở, dự án sẽ được đầu tư đồng bộ các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, công viên cây xanh, trường mầm non, dịch vụ công cộng đảm bảo đầy đủ tiện ích về giáo dục, sinh hoạt cộng đồng cho cư dân. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng trong quý II năm 2023.

Khi dự án hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở cho chuyên gia, công nhân làm việc tại KCN Đông Mai, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và đảm bảo cho hoạt động của KCN được liên tục và không bị đứt gãy về cung ứng lao động. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng KCN Đông Mai trở thành KCN điển hình của tỉnh Quảng Ninh, phát triển theo hướng khu công nghiệp, khu đô thị – dịch vụ bền vững, đảm bảo thiết chế văn hóa đồng bộ vì hạnh phúc của công nhân, tạo đột phá thúc đẩy việc thu hút đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh, đảm bảo mục tiêu phát triển các ngành sử dụng công nghệ hiện đại, công nghệ sạch, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao.

1953223 may moc 13050824

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị nhấn mạnh: Việc khởi công dự án Khu nhà ở công nhân và chuyên gia KCN Đông Mai – Quảng Ninh là sự kiện hết sức thiết thực, thể hiện trách nhiệm, nỗ lực, chủ động và quyết liệt của tỉnh Quảng Ninh và chủ đầu tư là Tổng Công ty Viglacera trong thực hiện kịp thời các chủ trương, đảm bảo an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Để dự án triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh tiếp tục quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi về phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp tiếp tục quan tâm trong phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân. Bộ Xây dựng sẽ phối hợp chặt chẽ cùng với địa phương, doanh nghiệp tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để chăm lo phát triển nhà ở xã hội, nhà ở công nhân tốt hơn nữa trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu ngay sau lễ khởi công, Tổng Công ty Viglacera tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung nhân lực, nguồn lực, tài chính để đẩy mạnh tiến độ thi công dự án, đảm bảo tiến độ và chất lượng dự án theo đúng cam kết; kết hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương để tạo mối quan hệ gắn bó, chăm lo đời sống và an sinh xã hội trong quá trình đầu tư xây dựng và vận hành dự án.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan