Quảng Ninh khởi tố đối tượng giật tài liệu trong phòng nữ thẩm phán

Ngày 19.6, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Mão (47 tuổi, trú tại tổ 10 khu 1, P.Trần Hưng Đạo, TP.Hạ Long) về tội danh “chiếm đoạt tài liệu của cơ quan, tổ chức” theo khoản 1, điều 342 bộ luật Hình sự.

Theo tài liệu điều tra của Công an tỉnh Quảng Ninh, ngày 10.3, Trần Xuân Mão gọi điện liên lạc hẹn gặp bà Nguyễn Thị Giang Thanh, Phó chánh án, thẩm phán TAND TP.Hạ Long, để xin trình bày về tài sản chung của vợ chồng Mão.
Trước đó, TAND TP.Hạ Long được phân công giải quyết đơn khởi kiện về việc ly hôn, tranh chấp quyền nuôi con vợ chồng Mão.
Khoảng 16 giờ cùng ngày 10.3, Mão cùng người đàn ông tên Tuấn (chưa rõ nhân thân, lai lịch) đến phòng làm việc của bà Thanh. Tại đây, bà Thanh yêu cầu người tên Tuấn chờ ngoài cửa còn Mão vào phòng làm việc. Mão yêu cầu bà Thanh cho photocopy hồ sơ liên quan nhưng bà Thanh không đồng ý và bảo Mão có đơn yêu cầu theo quy định.\
Quảng Ninh khởi tố đối tượng giật tài liệu trong phòng nữ thẩm phán
Sau khi bỏ về được 5 phút, Mão quay lại phòng bà Thanh và nói do trước đây làm việc với bà Thanh tinh thần không được minh mẫn; không nhớ đã ký những tài liệu gì và muốn xem lại những tài liệu đó. Bà Thanh lấy hồ sơ, kiểm tra và thông báo cho Mão đã viết tự khai, ký nhận thông báo thụ lý vụ án, ký nhận biên bản trợ giúp pháp lý và một số tài liệu khác.
Mão đề nghị được chụp lại bản tự khai của mình để khai bổ sung, bà Thanh chấp nhận để Mão dùng điện thoại chụp. Lúc này bà Thanh cầm hồ sơ trên tay thì bất ngờ Mão giật lấy chạy ra ngoài. Bà Thanh chạy theo tri hô thì Mão đưa hồ sơ cho người đi cùng, cả hai chạy ra cổng lên xe ô tô bỏ đi về hướng cầu Bãi Cháy.
Sau đó, Mão bị bắt giữ cùng số tài liệu lấy từ phòng bà Thanh. Tại cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh Mão đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan