Phòng GD-ĐT Cầu Giấy nói về vụ việc ép học sinh học kém không được thi vào lớp 10 “Không có chuyện ép học sinh yếu bỏ thi, có thể phụ huynh hiểu nhầm”

Chiều nay (20/4), Ông Đoàn Tiến Trung – Phó Trưởng Phòng GD-ĐT Quận Cầu Giấy,khẳng định, thông tin về trường THCS Dịch Vọng và THCS Nghĩa Tân ép học sinh chuyển trường và không được thi THPT là không chính xác. Trong năm học 2021-2022, 2 trường học này có 36 học sinh chuyển đi, đa phần đều chuyển theo nguyện vọng của phụ huynh do chuyển nơi cư trú, trong đó học sinh chuyển có các em học lực khá, giỏi.

Ông Trung cũng cho biết, thực hiện chủ trương phân luồng 25% học sinh sau THCS các trường tuỳ tình hình tổ chức hoạt động tư vấn năng lực. Nhưng chỉ tiêu không hề bắt buộc. Tuy nhiên, sau sự việc này, Phòng giáo dục sẽ kiểm tra, rà soát tất cả các hoạt động tư vấn của các trường, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm.
Phòng GD-ĐT Cầu Giấy nói về vụ việc ép học sinh học kém không được thi vào lớp 10 "Không có chuyện ép học sinh yếu bỏ thi, có thể phụ huynh hiểu nhầm"
ảnh minh hoạ
Hôm nay, Phòng Giáo đục đào tạo quận Cầu Giấy cũng đã yêu cầu các trường rà soát ,báo cáo. Nếu phát hiện trường, giáo viên nào có biểu hiện ép tư vấn không đúng nguyện vọng thì tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định.
Cũng liên quan đến sự việc gây xôn xao trong dư luận mấy ngày qua, Đại diện trường THCS Dịch Vọng cho biết mong muốn cơ quan pháp luật vào cuộc tìm ra sự thật để không tạo dư luận xấu và gây hoang mang cho học sinh và phụ huynh của trường.
(PV)Mặc dù cả trường THCS Dịch Vọng, THCS Nghĩa Tân và Phòng giáo dục đào tạo quận Cầu Giấy đều khẳng định không có sự việc ép học sinh có học lực trung bình yếu phải chuyển trường hoặc không thi THPT, tuy nhiên, trên mạng xã hội nội dung này đã và đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Trong các nhóm phụ huynh, nhiều người chia sẻ con mình đã từng gặp trường hợp tương tự. Điều này cho thấy công tác hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 của các trường THCS hiện nay cần phải được nhìn nhận, chấn chỉnh và thực hiện một cách nghiêm túc theo hướng dẫn thống nhất để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan