Người tiêu dùng cần tỉnh táo “Không có thuốc nào là bổ phổi hậu Covid-19” khiến tiền mất tật mang

Trước tâm lý lo sợ hậu Covid-19, nhiều người tìm tới các loại thực phẩm chức năng được quảng cáo có tác dụng bổ phổi, trong đó chủ yếu là hàng “xách tay” khiến tiền mất tật mang.

Tràn lan các loại thuốc bổ phổi rao bán trên mạng

Lo sợ Covid-19 làm tổn thương phổi, cùng các triệu chứng khó thở, hụt hơi, ho kéo dài, nhiều người tìm mua các loại thuốc, vitamin được quảng cáo có tác dụng “bổ phổi” qua mạng xã hội.

Không khó để tìm mua các thực phẩm chức năng này, chỉ cần gõ từ khóa “thuốc bổ phổi” trên thanh tìm kiếm của Google hay ứng dụng mạng xã hội, chợ thương mại điện tử, người dân có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm từ các nước như Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc… Hầu hết được quảng cáo dành cho người muốn hồi phục, giải độc phổi sau khi khỏi Covid-19.

Đáng nói, đội ngũ các “bác sĩ online” này hầu hết chỉ bán theo kinh nghiệm, truyền tai mà không hề có bất cứ chứng chỉ chuyên môn nào nhưng vẫn tự tin quảng cáo đây là thuốc “xịn” được các nước tiên tiến về y học tin dùng vì có tác dụng giải độc phổi, chữa được bệnh hậu Covid-19…

Thậm chí, người bán còn đưa ra bằng chứng nhiều người mua đã ổn định sức khỏe dù trước đó bị hậu Covid-19 nặng nề để lấy thêm niềm tin của khách hàng.

Người tiêu dùng cần tỉnh táo "Không có thuốc nào là bổ phổi hậu Covid-19" khiến tiền mất tật mang
Loại thuốc được rao bán gần đây, được quảng cáo hàng xách tay

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan