FLC đề nghị Ủy ban Chứng khoán kiểm tra phiên giao dịch bất thường ngày 1/4 , xem xét hủy bỏ toàn bộ giao dịch đã thực hiện

Phiên giao dịch hôm nay 1/4, với việc thanh khoản cổ phiếu FLC đột biến gấp 100 lần, Tập đoàn FLC đề nghị UBCKNN và HoSE kiểm tra làm rõ các dấu hiệu bất thường, xem xét hủy bỏ toàn bộ giao dịch đã thực hiện trong ngày 1/4 nếu phát hiện các vi phạm pháp luật.

Tập đoàn FLC vừa gửi công văn tới Bộ Tài chính, Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) và Trung tâm Lưu ký chứng khoán (VSD) đề nghị kiểm tra giao dịch đột biến trong ngày đối với cổ phiếu FLC và có các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư.
FLC đề nghị Ủy ban Chứng khoán kiểm tra phiên giao dịch bất thường ngày 1/4 , xem xét hủy bỏ toàn bộ giao dịch đã thực hiện
Ảnh minh họa
Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 1/4, mã FLC có thanh khoản tăng đột biến với tổng khối lượng khớp lệnh 59 triệu đơn vị ngay trong phiên sáng. Kết thúc phiên, khối lượng khớp đạt hơn 100 triệu đơn vị và đóng cửa ở giá 10.850 đồng/cổ phiếu.
Trong khi đó, tại hai phiên giao dịch liền trước (ngày 30/3/2022 và 31/3/2022), cổ phiếu FLC liên tục giảm kịch sàn với khối lượng giao dịch trung bình mỗi phiên chỉ bằng 1% khối lượng khớp trong phiên giao dịch ngày hôm nay (thanh khoản tăng đột biến gấp 100 lần).
Ngoài ra, vào tối 31/03/2022, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin mua gom cổ phiếu FLC, thậm chí còn có thông tin Chủ tịch HĐQT mới của FLC là ông Đặng Tất Thắng đăng ký mua cổ phiếu FLC. Tuy nhiên, FLC khẳng định thông tin này là sai sự thật, làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý của cổ đông FLC nói riêng và các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu FLC nói chung.
Trong trường hợp, có tổ chức, cá nhân nào phát tán thông tin nói trên, FLC cho rằng có thể được xem là hành vi có mục đích thâu tóm doanh nghiệp; làm mất an ninh, an toàn của thị trường; gây tâm lý hoang mang, mất niềm tin đối với thị trường chứng khoán của nhiều nhà đầu tư.
Việc này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của FLC nói riêng và sự ổn định của thị trường chứng khoán nói chung.
FLC đề nghị UBCKNN và HoSE ngay lập tức áp dụng biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn thị trường chứng khoán theo quy định tại Điều 7 Luật Chứng khoán 2019, không giới hạn ở các biện pháp: tạm ngừng, đình chỉ giao dịch đối với mã FLC, kiểm tra làm rõ các dấu hiệu bất thường trong phiên giao dịch ngày 1/4 của cổ phiếu FLC và xem xét hủy bỏ toàn bộ giao dịch đã thực hiện trong ngày 1/4 (nếu phát hiện các vi phạm).
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan