Lô vắc xin COVID-19 cho trẻ em đầu tiên do Úc hỗ trợ đã đến Việt Nam

Lô vắc xin Covid-19 cho trẻ em đầu tiên do Úc hỗ trợ Việt Nam, với 921.600 liều, đã tới sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào tối qua 8/4.

Ngày 9/4, theo thông tin từ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, lô vắc-xin Covid-19 cho trẻ em đầu tiên do Úc hỗ trợ đã về đến Việt Nam.

Đại sứ quán Úc cho biết, chuyến vắc-xin đầu tiên với 921.600 liều đã tới sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào tối qua 8-4 và số còn lại sẽ được chuyển đến trong vài tuần tới.

Được biết, đây là lô vắc-xin đầu tiên trong số hơn 7 triệu liều vắc-xin Covid-19 của Moderna cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi sẽ về Việt Nam trong tháng 4 này. Lô thứ hai khoảng hơn 2 triệu liều, dự kiến được cung ứng vào ngày 13/4 và lô thứ ba hơn 4 triệu liều, dự kiến về trước ngày 18/4. Các lô vắc-xin này đều do Chính phủ Úc viện trợ Việt Nam.

Trong buổi họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng 9/4, các đại biểu cho biết, với các nguồn vaccine viện trợ và mua, việc tiêm chủng vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi dự kiến hoàn thành trong quý II/2022.Lô vắc xin Covid-19 cho trẻ em đầu tiên do Úc hỗ trợ Việt Nam, với 921.600 liều, đã tới sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) vào tối qua 8/4.

Úc đã cam kết chia sẻ hơn 7,2 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 dành cho trẻ em với Việt Nam. Các liều vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ em sẽ giúp tăng cường nỗ lực của Việt Nam trong việc kiểm soát Covid-19 thông qua việc mở rộng tiêm vắc-xin để bảo vệ những người trẻ tuổi ở Việt Nam.

Cam kết này bổ sung cho 7,8 triệu liều vắc-xin đã được chia sẻ và gói hỗ trợ vắc-xin ngừa Covid-19 toàn diện của Úc trị giá 60 triệu AUD cho Việt Nam.

Trong buổi họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng 9/4, các đại biểu cho biết, với các nguồn vaccine viện trợ và mua, việc tiêm chủng vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi dự kiến hoàn thành trong quý II/2022.

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thần tốc hơn nữa việc tiêm vaccine cho các đối tượng chỉ định; hoàn thành việc tiêm 2 mũi cho trẻ em từ 12-17 tuổi trong tháng 4; đẩy nhanh việc cung ứng vaccine, quyết tâm cao nhất để hoàn thành việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5 dưới 12 tuổi trong quý II, bảo đảm an toàn cho trẻ em trong kỳ nghỉ hè và bước vào năm học mới.

Đồng thời, các đơn vị tiếp tục nghiên cứu việc tiêm mũi thứ 4 cho các đối tượng chỉ định, nhất là các đối tượng rủi ro cao vì hiệu quả miễn dịch của vaccine suy giảm theo thời gian. Bộ Y tế phải bảo đảm đủ vaccine, các địa phương tổ chức tiêm chủng an toàn, khoa học, hiệu quả; vận động, tuyên truyền người dân và thực hiện các biện pháp khác để thực hiện mục tiêu đề ra.

Nhiều ngày gần đây số F0 ở Quảng Ninh tăng kỷ lục, tỉnh đưa ra phương án phòng nguy cơ vỡ trận

Cập nhật thông tin dịch bệnh mới nhất trên Quảng Ninh News.
Nguồn: facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan