Nữ sinh lớp phó học tập trường đại học liên kết thu tiền học phí 45 bạn là 300 triệu, để đầu tư tiền ảo rồi mất trắng

Một trường hợp hi hữu vừa xảy ra tại Sơn La khi đối tượng T. (SN 1988) bị cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Sơn La thi hành các quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam để điều tra về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Được biết T. là phó học tập của một lớp 45 thành viên đang theo học tại trường Cao Đẳng Sơn La (liên kết đào tạo với Đại học Vinh). Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như T. làm đúng nhiệm vụ của mình là thu học phí của 45 bạn tổng cộng hơn 300 triệu đồng rồi nộp lại cho nhà trường, nhưng không, T. đem toàn bộ số tiền này đầu tư vào tiền số trên Binance.
Nữ sinh lớp phó học tập trường đại học liên kết thu tiền học phí 45 bạn là 300 triệu, để đầu tư tiền ảo rồi mất trắng

Theo đó, Trang đầu tư vào App BINANCE trên mạng (đây là app giao dịch tiền ảo, không được phép hoạt động tại Việt Nam), dẫn đến không thể chi trả được số tiền đã chiếm đoạt.

Không biết do thị trường rực lửa thời gian qua hay do LUNA huyền thoại mà số tiền này đã biến thành số nợ của T. với 45 bạn học còn lại.

Theo quy định của pháp luật, hành vi của Đào Thị Hiền Trang đã đủ yếu tố cấu thành tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” được quy định tại Khoản 3, Điều 175 Bộ luật hình sự.

Hiện, vụ lớp phó học tập lấy tiền quỹ lớp để chơi tiền ảo đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan