TP Móng Cái với thông điệp 3T “Thân thiện-Tiện lợi-Tin cậy” đảm bảo các điều kiện để mở cửa và phục hồi du lịch

Năm 2022, với thông điệp 3T: “Thân thiện – Tiện lợi – Tin cậy” để “Du lịch Móng Cái an toàn – Trải nghiệm trọn vẹn”, TP Móng Cái đang nỗ lực xây dựng du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, với nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực phù hợp với tiềm năng và lợi thế của địa phương. Ngay từ đầu năm, các hoạt động lễ hội du lịch trên địa bàn TP Móng Cái đã diễn ra trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19 và tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện mở cửa, phục hồi, thu hút du khách đến thành phố.

TP Móng Cái đã ban hành các kế hoạch về việc thí điểm đón, phục vụ khách du lịch quốc tế trên địa bàn thành phố; phát triển du lịch và khu du lịch quốc gia Trà Cổ; Phòng Văn hóa – Thông tin đã ban hành công văn số 78/VHTT ngày 11/3/2022 gửi các địa phương, Hiệp hội Du lịch, Ban Quản lý Khu du lịch Trà Cổ và các điểm du lịch, các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch chuẩn bị các điều kiện để mở cửa, phục hồi, thu hút du khách đến thành phố.

TP Móng Cái với thông điệp 3T "Thân thiện-Tiện lợi-Tin cậy" đảm bảo các điều kiện để mở cửa và phục hồi du lịch

Trên cơ sở đó, các xã, phường trên địa bàn thành phố đã tích cực triển khai tốt các điều kiện để mở cửa, khôi phục các hoạt động du lịch. Thực hiện hướng dẫn, thẩm định, phê duyệt Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19; chủ trì hướng dẫn, triển khai đánh giá an toàn phòng, chống dịch và dán nhãn mức độ an toàn Covid-19 đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; rà soát, chỉnh trang đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường, đô thị sáng – xanh – sạch – đẹp; nâng cao chất lượng tổ chức các lễ hội truyền thống tại địa phương…

Đối với xã Hải Sơn, Bắc Sơn nghiên cứu triển khai phát động phong trào tất cả cán bộ và nhân dân 2 xã mặc trang phục dân tộc vào dịp cuối tuần (từ thứ 5 đến chủ nhật). Đặc biệt, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho nhân dân ký cam kết thực hiện Bộ quy tắc ứng xử “Người Móng Cái thân thiện” và Bộ quy tắc ứng xử trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan