Lại thêm một phụ nữ mất 300 triệu đồng sau cuộc điện thoại của “đội trưởng hình sự tự xưng là đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự”

Một người phụ nữ ở Hà Nội đã bị mất 300 triệu đồng trong tài khoản sau khi nghe cuộc điện thoại của người đàn ông tự xưng là đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự.

Theo Công an TP.Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 300 triệu đồng.
Cụ thể, vào ngày 1.4, Công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm tiếp nhận đơn trình báo của chị Q. (SN 1990; trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo đơn trình báo, sáng 30.3, chị Q. có nhận được cuộc gọi của một người phụ nữ giới thiệu là nhân viên bưu điện và thông báo chị có một bưu phẩm của ngân hàng chi nhánh Đà Nẵng ghi khoản nợ là 40 triệu đồng.Công an Hà Nội cho biết người này yêu cầu chị phải thanh toán khoản nợ nếu không sẽ báo cơ quan công an. Sau đó, có một nam giới gọi điện cho chị Q. xưng là đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng. Người đàn ông này nói rằng chị Q. bị lộ thông tin cá nhân và liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma túy rồi yêu cầu chị Q. đến Công an TP.Đà Nẵng làm việc.
Lại thêm một phụ nữ mất 300 triệu đồng sau cuộc điện thoại của "đội trưởng hình sự tự xưng là đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự"
Khi chị Q. nói không đến được Đà Nẵng, người đàn ông này đã yêu cầu chị tải app “Thay đổi bảo mật” rồi đăng nhập tài khoản ngân hàng để xác minh. Sau đó chị Q. phát hiện tài khoản của mình bị mất 300 triệu đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.
Trước đó, Công an TP.Hà Nội đã nhiều lần đưa ra cảnh báo về thủ đoạn “giả danh cán bộ công an” nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân. Cụ thể, vào ngày ngày 21.3, Công an phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) tiếp nhận đơn trình báo của chị V. (SN 1987; trú tại Long Biên, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại từ một người tự xưng là công an.
Người này thông báo chị V có liên quan đến đường dây mua bán ma túy, rửa tiền và yêu cầu chị cung cấp thông tin để phục vụ điều tra. Chị V. đã thực hiện theo yêu cầu của chúng, cung cấp thông tin và tài khoản ngân hàng. Sau đó, chị V. phát hiện tài khoản bị mất gần 3 tỉ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.
Qua vụ việc, Công an TP.Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của kẻ xấu.
“Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng”, Công an Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh.
Cuối cùng, Công an TP.Hà Nội đề nghị người dân khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên cần báo ngay cho cơ quan công an gần nhất.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan