Mưa lớn gây sạt lở khiến 3 người tử vong ở Thái Nguyên

Trận mưa kéo dài từ đêm qua đến rạng sáng nay khiến nhiều nơi ở Thái Nguyên bị ngập úng. Một nhà dân không may bị đất đá sạt lở vùi lấp khiến 3 người tử vong.

Trưa 31/5, lãnh đạo UBND xã Nam Hòa (huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên) cho biết, trận mưa lớn kéo dài trong đêm qua và rạng sáng nay đã gây sạt lở nghiêm trọng khiến một ngôi nhà ở xóm Na Quán bị vùi lấp làm 3 người t.ử v.o.n.g.

“Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 23h30 đêm qua. Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động 3 máy múc tích cực tìm kiếm. Sau khoảng 4 tiếng tìm kiếm, thi thể của 3 nạn nhân được tìm thấy. Trong số những người gặp nạn có 2 người ở Bắc Giang còn 1 người là ở địa phương…”, lãnh đạo UBND xã Nam Hòa thông tin.

Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp y, 2 nạn nhân quê Bắc Giang được đưa về gia đình làm tang lễ.

Mưa lớn gây sạt lở khiến 3 người tử vong ở Thái Nguyên

Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 30 đến rạng sáng 31/5 khiến nhiều địa phương trên địa bản tỉnh Thái Nguyên ngập úng, những huyện bị ngập nặng là Phú Bình, Đồng Hỷ….

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, mực nước trên các sông thuộc hệ thống sông Hồng đang có dao động theo xu thế lên.

Trên hệ thống sông Thái Bình, mực nước thượng lưu sông Cầu lên nhanh.

Từ hôm nay (31/5) đến ngày 1/6, trên các sông suối thuộc khu vực Bắc Bộ sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở khu vực thượng lưu từ 2-5m, hạ lưu từ 1,5-2,5m.

Trong đợt lũ này, mực nước trên Cầu và một số sông suối nhỏ có khả năng lên mức (báo động) BĐ1- BĐ2.

Mực nước đỉnh lũ khu vực hạ lưu sông Hồng-Thái Bình ở dưới mức BĐ1. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt cục bộ tại các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

Cảnh báo ngập úng tại các thành phố, đô thị như Thái Nguyên, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Quảng Ninh và thủ đô Hà Nội.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan