Một nam sinh 15 tuổi học trường chuyên, từ bỏ cuộc sống vì áp lực học hành

Ngày 1/4, tại chung cư Văn Phú Victoria (quận Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra một vụ việc gây ám ảnh, đau xót: Một nam sinh 15 tuổi Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã rơi từ tầng 28 xuống đất, dẫn đến tử vong.

Thông tin bước đầu cho biết, nạn nhân là L.N.N.M (sinh năm 2006, trú tại tầng 28 tòa V1 của chung cư). Rạng sáng 1/4, M. đã trèo qua ban công căn hộ rồi rơi xuống dưới dẫn đến tử vong.

Trước khi xảy ra vụ việc, nam sinh này đã để lại bức thư tuyệt mệnh: “Con rất xin lỗi vì hành đông bồng bột con sẽ hoặc đã làm. Thực sự thì cuộc sống cũng quá mỏi mệt rồi. Nó chẳng phải là suy nghĩ bộc phát lúc nóng giận mà là con đã nghĩ đến việc này từ rất lâu chỉ là nếu, nếu vì những suy nghĩ vu vơ làm thế sẽ không gặp may và cũng tiếc những người bạn. Nhưng con game bỏ lâu rồi, còn bao bài nhạc chưa nghe.
Không hẳn là cuộc sống của con khổ sở mà có thể chỉ là con tiêu cực quá nhưng có ra sao thì kết quả vẫn vậy. Chuyện này có lẽ chả phải lỗi của ai ngoài con cả, giãi bày nhanh thôi, chia buồn với em vì sẽ phải chịu nhiều tính khí của mẹ hơn. Mẹ rất quan tâm nhưng luôn làm sai, luôn thái quá và dần anh mày chẳng còn thấy cái ích của việc chia sẻ khi mà ý kiến của mình chẳng thực sự quan trọng.
Chào bố, 1 người dễ nóng, ít quan tâm, ít tham gia nhưng luôn muốn có cái nhìn hiểu biết khi vào việc. Thế thôi chào bố mẹ, chả hay ho gì cả nhưng đây chắc là những dòng cuối của con, tạm biệt.
Ngày 1/4 luôn (ý là bạn ấy là quyết định ra đi vào đúng ngày Cá tháng Tư), đời như đùa vậy”.
Ông bố vừa kịp xem xong mấy dòng ấy thì đứa con đã trèo lên lan can và nhảy xuống…”Mẹ rất quan tâm nhưng luôn làm sai…, chào bố, một người dễ nóng…” – Những dòng chữ cuối cùng của cậu bé để lại trước khi quyết định nhảy xuống sẽ là điều khiến cha mẹ em phải day dứt suốt quãng đời còn lại.
Một nam sinh 15 tuổi học trường chuyên, từ bỏ cuộc sống vì áp lực học hành
Giá như mình lắng nghe con cái một chút….giá như….
Có lẽ, nhiều người sẽ thấy một phần hình ảnh của mình khi kèm con học trong clip này: Cáu gắt, chửi bới, thậm chí trừng phạt con vì sĩ diện của mình, để làm cho mình hả giận, chứ không phải vì tiến bộ của đứa trẻ.
hd
Và cũng rất nhiều người thấy mình trong chính cậu bé, ai chẳng từng bị áp lực kỳ vọng đè lên phải bằng con nhà người ta, phải được như gia đình mong mỏi….đây là vấn nạn đáng báo động không còn chỉ là chuyện hiếm có xảy ra. Đã tới lúc các phụ huynh nên nhìn lại thẳng thắng trong chuyện thấu hiểu giữ con cái và gia đình. Để không xảy ra thêm bất kỳ trường hợp đáng tiếc nào như thế này nữa.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan