Người lao động được nghỉ 4 ngày vào dịp lễ 30/4-1/5, nếu đi làm thêm lương sẽ x3 theo quy định

Theo hướng dẫn của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, do 2 ngày nghỉ lễ Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5 trùng 2 ngày nghỉ cuối tuần, nên người lao động được nghỉ bù thêm 2 ngày làm việc của tuần tiếp theo. Như vậy, dịp này người lao động được nghỉ 4 ngày liên tục từ thứ bảy (ngày 30/4) đến hết thứ ba (ngày 3/5).

Theo đó, lịch nghỉ trên được áp dụng đối với toàn bộ cán bộ công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội. Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội khuyến khích khối doanh nghiệp và đơn vị ngoài nhà nước áp dụng theo lịch trên và bố trí lịch làm việc phù hợp với thực tế đơn vị đảm bảo quyền lợi nghỉ lễ cho người lao động theo quy định.
Người lao động được nghỉ 4 ngày vào dịp lễ 30/4-1/5, nếu đi làm thêm lương sẽ x3 theo quy định

Theo khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019, ngày 30/4 và 1/5, người lao động được nghỉ làm hưởng nguyên lương. Do đó, nếu nghỉ 2 ngày này, người lao động được hưởng 100% lương của ngày làm việc bình thường.

Đối với những người làm việc giờ hành chính trong những ngày lễ trên thì mức lương sẽ tính theo quy định cụ thể của Khoản C, Điều 98 Bộ luật Lao động năm 2019 (người lao động làm việc vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, Tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày).

Trường hợp người lao động vẫn đi làm sẽ được tính là làm thêm ngày lễ, Tết với mức tiền công được tính tăng cao theo quy định.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan