Quảng Ninh nữ lao công bất ngờ phát hiện bé trai sơ sinh trong thùng Caton ở bãi rác

Quảng Ninh nữ lao công bất ngờ phát hiện bé trai sơ sinh trong thùng Caton ở bãi rác.

Theo thông tin được biết, chiều 6/4, UBND xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, Quảng Ninh phát thông tin tìm người thân cho bé trai sơ sinh 3,1 kg bị bỏ rơi trên địa bàn.

Trước đó ông Phạm Văn Sằn và bà Vũ Thị Biên, đều trú tại xã Quảng Minh, huyện Hải Hà, Quảng Ninh đã đến UBND xã Quảng Minh trình báo về việc: Ngày 31/3/2022, mẹ ông Sằn là bà Hòang Thị Tần (SN 1959, trú tại xã Hải Đông, TP Móng Cái, Quảng Ninh), làm lao công thu gom rác tại xã Hải Đông, TP Móng Cái đã phát hiện một thùng carton, bên trong có 1 trẻ sơ sinh, cùng một giấy chứng sinh do Trung tâm Y tế TP Móng Cái cấp ngày 16/3/2022.

Quảng Ninh nữ lao công bất ngờ phát hiện bé trai sơ sinh trong thùng Caton ở bãi rác

Trong giấy ghi: Sản phụ là Lò Thị Thiện, SN 2005, trú tại xã Tà Mung, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Trẻ sơ sinh sinh ngày 14/3/2022; giới tính nam, nặng 3,1kg; tình trạng sức khỏe tốt.

Ngay sau khi nhặt được đứa trẻ, bà Tần đã đem về và giao cho vợ chồng anh Sằn, chị Biên chăm nuôi. Và anh chị Sằn – Biên đã báo cho UBND xã Quảng Minh.

Hiện UBND xã Quảng Minh đã ra thông báo tìm người thân cho bé trai này. Đồng thời, đến hết ngày 10/4, nếu không tìm được người thân cho bé, UBND xã Quảng Minh sẽ làm thủ tục pháp lý cho cháu bé theo quy định pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan