Ô tô vượt đèn đỏ bị phạt nguội khi nhường đường cho xe cấp cứu, cục cảnh sát giao thông nói gì?

Gần đây, mạng xã hội lan truyền clip một ô tô vượt đèn đỏ nhường đường xe cấp cứu bị CSGT gửi giấy báo mời lên phạt nguội nhận nhiều ý kiến tranh luận.

Nhiều người cho rằng trong tình huống này, CSGT không nên xử lý cứng nhắc để phạt tài xế nhường đường cho xe cứu thương, bởi đây là hành động đáng được hoan nghênh. Tuy nhiên, một số khán giả sống tại thành phố Thái Bình (nơi xảy ra sự việc) cho hay tài xế ôtô này có thể vi phạm lỗi đi không đúng làn đường. Tại khu vực này, một làn đường dành cho xe đi thẳng và rẽ phải, trong khi đó làn còn lại dành cho xe đi thẳng và rẽ trái. Ngoài ra, các xe cũng được phép rẽ phải khi có đèn đỏ. Tài xế ô tô bị phạt nguội đã dừng xe ở làn đường dành cho phương tiện đi thẳng hoặc rẽ phải, thế nhưng sau đó lại rẽ trái.
Ô tô vượt đèn đỏ bị phạt nguội khi nhường đường cho xe cấp cứu, cục cảnh sát giao thông nói gì?
Đại diện Cục CSGT cho hay sự việc xảy ra tại nút giao Lý Bôn – Hai Bà Trưng – Quang Trung, thành phố Thái Bình. Đoạn video trên được tài xế quay lại khi đến làm việc theo giấy báo của Công an thành phố Thái Bình (tỉnh Thái Bình). Tại buổi làm việc, CSGT sẽ đưa ra bằng chứng và tài xế có quyền khiếu nại khi có yếu tố khách quan tác động hoặc từ chối ký biên bản nếu không đồng ý. Trong trường hợp này, cơ quan chức năng chưa lập biên bản hay ra quyết định xử phạt.
Cụ thể sẽ có 2 trường hợp xảy ra. Thứ nhất, xe dừng đèn đỏ vượt lên để nhường đường cho xe ưu tiên. Hành vi này sẽ không bị xử phạt bởi đây được coi là tình huống cấp thiết.
Thứ hai, về thông tin cho rằng tài xế đi không đúng làn đường, đại diện Cục CSGT cũng cho biết công an địa phương sẽ làm rõ các yếu tố liên quan về vạch kẻ đường, hệ thống biển báo và hướng đi của xe để có thể đưa ra quyết định cuối cùng.
Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan