Tự hào Quảng Ninh có 1 học sinh được tham gia kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2022

Đó là em Lê Thùy Mai Anh, lớp 11 chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Hạ Long. Vượt qua vòng tuyển chọn của Hội Vật lý Việt Nam, Mai Anh đã xuất sắc lọt vào tốp 5 học sinh có thành tích cao nhất, sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2022 (viết tắt là EuPhO), dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 – 24/5/2022, tại Slovenia.

Em Lê Thùy Mai Anh đã đạt tổng 26,25 điểm ở hai bài thi lý thuyết và thực hành. Mai Anh cũng đạt số điểm cao nhất trong tổng số 17 học sinh xuất sắc trong cả nước có thành tích cao trong các Kỳ thi chọn học sinh giỏi môn Vật lý.

Tự hào Quảng Ninh có 1 học sinh được tham gia kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2022

Cô giáo Đỗ Thị Diệu Thúy, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long, cho biết: Anh trai của Mai Anh là Lê Kỳ Nam, nguyên là học sinh chuyên Lý, Trường THPT Chuyên Hạ Long, cũng từng giành được Huy chương đồng tại Kỳ thi Olympic vật lý châu Á lần thứ 19 năm 2018. Cả Mai Anh và Kỳ Nam đều là những học sinh giỏi toàn diện, thông minh, chăm học và có niềm đam mê đặc biệt với môn Vật lý. Nhà trường hy vọng Mai Anh sẽ đoạt thành tích cao tại Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2022 vào tháng 5 tới đây.

Được biết, Kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu là một trong 2 kỳ thi cấp cao nhất về Vật lý, sau Kỳ thi Vật lý quốc tế. Kỳ thi dành cho học sinh cấp THPT toàn châu Âu và một số nước khách mời ngoài châu Âu. Đoàn Việt Nam là khách mời thường xuyên và luôn đạt kết quả tốt trong những lần tham dự. Hội Vật lý Việt Nam đứng ra tổ chức thành lập đội tuyển Olympic để đào tạo học sinh tham dự kỳ thi này.

Nguồn: Tổng hợp facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan